Hội cơ sở thị xã Hòa Thành tích cực hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì nghèo"

Thứ ba - 02/04/2024 03:28 1.096 0
* Hội LHPN xã Trường Đông tổ chức các hoạt hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.
Chiều ngày 27/3, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Trường Đông, Thị xã Hòa Thành,  Hội LHPN xã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức khai giảng lớp "Cắt, uống tóc, làm móng".

Tham gia lớp học có 30 học viên, lớp học được tổ chức vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần. Thông qua lớp học đào tạo nghề ngắn hạn  để tạo việc làm cho nhiều lao động có công việc ổn định phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
          Trước đó,  Hội tổ chức mắt mô hình " 3 biết + 3 có" tại chi hội ấp Trường Lưu. Tại chương trình, Hội đã trao quyết định công nhận mô hình với 7 thành viên. Hoạt động mô hình 3 biết + 3 có dựa trên tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau như: 3 Biết là biết hoàn cảnh, biết địa chỉ, biết nhu cầu của hội viên phụ nữ và 3 có là: Có hỗ trợ BHYT, có hỗ trợ trợ vốn,  có hỗ trợ kiến thức để làm kinh tế, kiến thức về sức khỏe, kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Dịp này, Hội LHPN xã đã vận động chị Nguyễn Thị Xuân Huệ - Chi hội trưởng ấp Trường Phú, xã Trường Đông trao vốn khởi nghiệp cho 04 hội viên khó khăn với số tiền là 20 triệu đồng. Với nguồn vốn không lãi suất, trả dần hàng tháng hội viên làm vốn mua vật tư may mặc và mua con giống chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.
* Hội LHPN xã Trường Hoà hưởng ứng “tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì nghèo"; chăm lo phụ nữ cao tuổi phụ nữ khuyết tật trên địa bàn xã
Ngày 26/3, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, Hội LHPN xã Trường Hòa tổ chức vận động trong cán bộ, hội viên phụ nữ các ấp trên địa bàn xã hưởng ứng tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024

Trong ngày đầu hưởng ứng “tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” cao điểm từ 01/04 đến 30/04/2024 có được 03 sổ tiết kiệm với số tiền 200triệu đồng. Hiện tại Hội tiếp tục vận động gửi tiết kiệm để cuộc hưởng ứng đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã vận động Mạnh thường quân là việt kiều trao 200 phần quà cho hộ phụ nữ cao tuổi nghèo, khó khăn, khuyết tật trên địa bàn xã với số tiền 80.000.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.
Hội LHPN xã Trường Đông - Trường Hoà