Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Bến Cầu

Thứ hai - 01/04/2024 23:55 87 0
Chiều tối ngày 25/3, tại hội trường UBND xã Long Giang, Hội LHPN xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp với MTTQ xã và các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội; an toàn giao thông và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc cho hơn 150 hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
   Tại buổi tuyên truyền các cán bộ hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã được đồng chí Trung tá Cao Phong Vũ đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bến Cầu tuyên truyền quán triệt, thực hiện nghiêm quy định “cấm sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Tình hình về công tác An toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua và phương hướng kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới. Thực hiện phong trào thi đua đảm bảo TTATGT năm 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
    Tiếp đó, đồng chí Thiếu tá Lê Nguyên Phương cán bộ phòng tham mưu Công an tỉnh Tây Ninh, đã hướng dẫn tuyên truyền các phương thức thủ đoạn mới nhất của tội phạm, nhất là các tội phạm công nghệ cao, hướng dẫn cho bà con nhân dân có các biện pháp phòng, ngừa nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng, tự quản, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Hội phụ nữ tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Bên cạnh đó Hội còn phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia tố giác tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, giúp đỡ, cảm hóa những người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Hội đã vận động giúp đỡ cho 02 chị với số vốn mỗi chị 05 triệu đồng để chăn nuôi và buôn bán phát triển kinh tế gia đình, góp phần cải thiện đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu 04 giảm; tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Sáng ngày 26/03/2024. Tiếp nối hiệu quả lan toả của Mô hình “Nhận và Cho” Hội LHPN xã Long Giang, phối hợp trao tặng 40 phần quà, mỗi phần 500 ngàn đồng gồm gạo và nhu yếu phẩm trao tặng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 20 triệu đồng. Nguồn do Hội phối hợp với UBMTTQ xã cùng với các tổ chức chính trị xã hội vận động Bà Trần Như Ngọc (Ca sĩ Lily Chen) - Ấp Xóm Khách, xã Long Giang trao tặng và những lời nhắn gửi của Bà Trần Như Ngọc, nhằm chia sẽ với những hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn có những phần quà lan toả sự yêu thương kịp thời trao đến những phần quà ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần cho chị em phụ nữ nghèo, tinh thần tương thân tương ái, xuất phát từ tấm lòng. Thể hiện tình cảm của người Cho, Cho đi yêu thương và Nhận lại hạnh phúc, hạnh phúc từ những hành động đẹp.
* Hội LHPN xã An Thạnh huyện Bến Cầu ra mắt hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam năm 2024
   Nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Sáng ngày 22/03, tại Hội trường UBND xã An Thạnh, Hội LHPN tổ chức ra mắt hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam năm 2024.
   Tại buổi ra mắt, đồng chí Bùi Thị Mảnh- PCT. Hội LHPN xã đã thông qua Quyết định công nhận Hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam đối với 03 đồng chí có tên sau: Đồng chí Nguyễn Văn Đạt- PBT. Đảng ủy xã, CT. HĐND xã,  đồng chí Lê Văn Nên- PCT. UBND xã, đồng chí Phan Thành Trung- CT.UBMTTQ Việt Nam xã An Thạnh.

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.
    Cùng ngày, Hội LHPN xã An Thạnh phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Bến Cầu cùng ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.
Hội LHPN xã Long Giang- xã An Thạnh