Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Gò Dầu

Thứ ba - 16/04/2024 03:24 67 0
* Hội LHPN xã Bàu Đồn: Phát động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” và nâng chất mô hình Giúp nhau mua bảo hiểm y tế
   Sáng ngày 05/04/2024, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu. Hội LHPN xã Bàu Đồn tổ chức phát động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh  tự tin – trách nhiệm và tiến bộ”. Đến dự buổi phát động có bà Đỗ Thị Kim Quyên, Phó bí thư Đảng ủy xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, bà Nguyễn Thị Tuyết Nở,  Chủ tịch Hội LHPN xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu và hơn 50 cán bộ, hội viên về tham dự buổi phát động. Trong buổi phát động chị Nguyễn Thị Tuyết Nở, Chủ tịch Hội LHPN xã Bàu Đồn đã nêu lên tầm quan trọng của phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin trách nhiệm và tiến bộ” trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian tới Hội LHPN xã đẩy mạnh tổ chức triển khai đến từng chi, tổ Hội, từng đối tượng phụ nữ để phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh  tự tin trách nhiệm và tiến bộ” được lan tỏa rộng rãi tới từng cán, bộ hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Bàu Đồn.

Trước đó, sáng ngày 04/04/2024 tại chi Hội ấp 5 xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu. Hội LHPN xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, tổ chức nâng chất mô hình “Giúp nhau mua bảo hiểm y tế”. Tính đến nay trên địa bàn xã có 4/7 chi hội có mô hình “Giúp nhau mua bảo hiểm y” có 35 thành viên đã hỗ trợ giúp nhau mua 35 thẻ với số tiền 34.020.000 đồng.

Ngoài ra, thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Chiều cùng ngày Hội LHPN xã tổ chức trao tặng 05 quà cho phụ nữ Khmer có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.000.000 đồng. Hoạt động nhằm sẽ chia giúp cho các chị có đều kiện yên tâm sinh sống trên địa bàn.

* Hội LHPN xã Phước Đông thực hiện rải đá 04 một tuyến đường góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
      Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ trong việc tham gia thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ Gò Dầu chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Sáng ngày 6/4/2024, tại ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu. Hội LHPN xã Phước Đông huyện Gò Dầu tổ chức rải đá 04 tuyến đường tổ 04 ấp Suối Cao B, xã Phước Đông. Tuyến đường dài 500m. Nguồn kinh phí thực hiện 80.000.000 đồng do Hội LHPN xã vận động mạnh thường quân và người dân hai bên tuyến đường đóng góp ủng hộ. Hoạt động có sự tham gia của hơn 20 chị cán bộ, hội viên phụ nữ tại ấp Suối Cao B, xã Phước Đông.
      Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Phước Đông còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao kiến thức, nhận thức trong cán bộ Hội, hội viên, quần chúng phụ nữ về nội dung, mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới đối với đời sống của người dân nông thôn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em; đảm bảo môi trưng, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống.

* Hội LHPN xã Phước Thạnh trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên khó khăn về nhà ở.
   Ngày 05/4, tại ấp Phước Bình B, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu. Hội LHPN xã Phước Thạnh tổ chức trao “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Ngọc, sinh năm 1985 là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
   Được biết hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, bản thân chị Ngọc bị điếc bẩm sinh, mồ côi cha mẹ và được cậu mợ nuôi dưỡng từ nhỏ. Thương cháu tật nguyền, cậu mợ của chị Ngọc đã cho chị miếng đất nhỏ để dựng căn nhà tạm bằng tôn sống qua ngày. Nay căn nhà tạm đã xập xệ, mùa mưa thì dột, không kín đáo. Thương hoàn cảnh của chị chịu thương chịu khó đi làm thuê làm Hội LHPN xã đã phối hợp  UBND xã vận động mạnh thường quân Công ty xổ số kiến thiết Tây Ninh hỗ trợ kinh phí giúp chị có căn nhà mới để che mưa che nắng. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 32m2, tổng kinh phí thực hiện 90 triệu đồng do Công ty xổ số kiến thiết Tây Ninh hỗ trợ.
   Tại buổi lễ trao nhà, chị rất vui mừng vì có căn nhà mới mà chị luôn mơ ước để có chỗ che mưa che nắng và không quên cảm ơn mạnh thường quân, lãnh đạo địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn hiện tại, yên tâm lao động ổn định kinh tế.

Ông Võ Chí Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã (áo trắng) và bà Lê Thị An Trúc – Chủ tịch Hội LHPN xã (đứng bìa phải) tại buổi lễ trao nhà
      Trước đó, tại hội trường UBND xã Phước Thạnh, Hội LHPN xã đã tổ chức buổi truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên”.
Quang cảnh buổi truyền thông
     Hội LHPN huyện Gò Dầu tổng hợp