Tân Biên: Truyền thông Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Thứ hai - 24/06/2024 14:19 103 0
Ngày 19/6, nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức trong hội viên, phụ nữ về Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”; về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức Truyền thông Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình và tổ chức hoạt động Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, thực hiện Tháng Tiết kiệm xanh năm 2024 tại xã Hòa Hiệp.
Quang cảnh buổi truyền thông

Tham dự hội nghị, có bà Lê Thị Hồng Diễm – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Nguyễn Bảo Hà – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và các cô, các chị hội viên, phụ nữ xã Hòa Hiệp.
    Tại hội nghị, bà Lê Thị Hồng Diễm – Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ về Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “ gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới”/đô thị văn minh. Qua đó, góp phần giúp hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.
    Tiếp theo đó, để góp phần thực hiện tốt tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa – Giáo dục, ông Nguyễn Bảo Hà – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền đến người dân về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, thực hiện Tháng Tiết kiệm xanh năm 2024, kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 01 lần, trồng cây/hoa kiểng, phân loại rác thải tại nhà. Đồng thời, triển khai Tháng tiết kiệm xanh đến 100% chi, tổ Hội, thực hiện “Ngày Chủ Nhật sạchthu gom ve chai gây quỹ. Kết quả, tại chương trình Hội đã đổi 33 kg rác thải nhựa, 37 kg giấy báo cũ lấy 70 phần nhu yếu phẩm và cây xanh, thu được 244.000 đồng gây quỹ.
Xuân Trúc