Tin hoạt động Hội cơ sở thị xã Hòa Thành

Thứ bảy - 06/07/2024 21:25 139 0
Phường Long Thành Trung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và ra mắt mô hình 1+1
   Chiều ngày 20/6, tại Hội trường Đảng ủy phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; sơ kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2024. Đến dự có bà Nguyễn Thu – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành.
Toàn cảnh hội nghị​​

Tại hội nghị, Hội LHPN phường thông qua sơ kết hoạt động Hội, phong trào 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đã biểu dương 5 chị hội viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào hội, thực hiện cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tham gia xây dựng đô thị văn minh năm 2024. Đồng thời, khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019-2024. Hội LHPN phường tiếp tục ký kết chương trình phối hợp với Hội đồng Thi đua khen thưởng phường Long Thành Trung giai đoạn 2024-2029.
Phường Long Thành Trung ra mắt mô hình 1 +1

Dịp này, Hội còn tổ chức ra mắt, thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động mô hình “1+1” 1 hội viên khá giúp đỡ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với 09 thành viên do chị Hà Ngọc Thanh – Chi hội trưởng khu phố Long Thành làm tổ trưởng.
Chị Nguyễn Thu - CT Hội LHPN thị xã trao quà biểu dương các chị trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

Mô hình nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, hội viên khó khăn có nhu cầu phát triển kinh tế, trên tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tạo điều kiện để chị em tích cực tham gia sinh hoạt hội nâng tỷ lệ tập hợp thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi hội.

* Hội LHPN xã Trường Đông: tổ chức Hội thi
“ Khéo tay vào bếp”
Chiều ngày 25/6, tại Trung tâm Văn hóa thể thao & Học tập cộng đồng xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Trường Đông phối hợp Công đoàn tổ chức Hội thi “ Khéo tay vào bếp” và họp mặt nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024); Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024.
Phần thi của đội BAn quản lý chợ Trường Lưu

Hội thi “ Khéo tay vào bếp” với sự tham gia của 9 đội đến từ câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững 5 ấp, Công đoàn cơ sở xã; Đoàn thanh niên xã; Câu lạc bộ dưỡng sinh; Ban quản lý chợ. Với tinh thần đoàn kết vui tươi, sau 60 phút các đội đã hoàn thành, trang trí món ăn và nêu ý nghĩa cũng như thông điệp ngày gia đình Việt Nam gửi đến hội thi. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Ban quản lý chợ Trường Lưu; Giải nhì thuộc về công đoàn cơ sở; Giải ba đội  câu lạc bộ Dưỡng sinh và 6 giải khuyến khích cho các đội còn lại.
Bà Nguyễn Thu , Chủ tịch Hội LHPN Thị xã Hòa Thành chụp hình lưu niệm cùng các đội tham gia hội thi

Tại chương trình, Hội LHPN xã trao 05 phần quà cho các dì, các chị hội viên phụ nữ tham gia trả lời câu hỏi hái hoa dân chủ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ Tây Ninh “ Tự tin, trách nhiệm, tiến bộ”...
    Nhân dịp này, Hội vận động chị Võ Thị Thủy Trang - Chợ Trường Lưu tặng 10 phần quà, trị giá 4 triệu đồng ( gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, mì gói, bánh ngọt) cho gia đình phụ nữ nghèo, khuyết tật, người bán vé số; Tổ chức giao lưu văn nghệ, ẩm thực.... Kinh phí tổ chức: 12 triệu đồng do Hội vận động.
Bà Võ Thị Ngọc Diệu , Chủ tịch Hội LHPN xã tặng quà cho các gia đình phụ nữ nghèo, khuyết tật.
    Cùng ngày, Hội phối hợp Đoàn Thanh niên truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2024. Tại hội nghị, đại diện Công an  thị xã Hòa Thành triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, minh chứng một số trường hợp đã xảy ra trên địa bàn thị xã Hòa Thành.
Hội LHPN phường Long Thành Trung - xã Trường Đông