Tin hoạt động Hội

Thứ tư - 19/06/2024 16:37 374 0
* Hội LHPN phường Hiệp Tân:
Sáng 5/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hiệp Tân phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Theo đó, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường đã ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường; cắt tỉa tuyến đường hoa phụ nữ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường để hội viên, phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Tích cực sử dụng tái chế các đồ dùng bằng nhựa, phổ biến phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, "5 có, 3 sạch", Mô hình "đổi rác thải nhựa lấy quà, cây xanh", vận động cán bộ hội viên, nhân dân đăng ký thu gom rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.
Cùng ngày, Hội LHPN phường tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà và tặng 20 phần quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo khó khăn mỗi phần trị giá 250.000đ (Gồm gạo và nhu yếu phẩm). Kinh phí từ nguồn bán phế liệu và vận động mạnh thường quân Chị Lương Kim Hoàng (khu phố Hiệp Hòa).

Trước đó, Hội LHPN phường Hiệp Tân tổ chức phát động và truyền thông phong trào thi đua “ Phụ nữ Hiệp Tân Tự tin – Trách nhiệm – Tiến bộ” và hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, sinh hoạt cho 50 chị hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Hội đã đẩy mạnh công tác truyền thông, triển khai, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia PTTĐ, nổi bật là tổ chức hội thi hái hoa dân chủ, hỏi đáp nhanh, lồng ghép truyền thông trong các mô hình, CLB, trên mạng xã hội zalo, facebook; tổ chức các hoạt động thi đua gắn liền với hoạt động về nguồn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và biểu dương các cá nhân tiêu biểu, nổi bật trong PTTĐ, học tập và làm theo gương Bác.
* Hội LHPN phường Long Hoa:
Ngày 05/6, Hội LHPN phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành ra quân trồng 50 cây hoa giấy xung quanh trụ sở UBND phường nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường và lan tỏa sâu rộng tinh thần ''Mỗi phụ nữ một cây xanh'', ''Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh''.

Cùng ngày, Tổ phụ nữ và pháp luật cũng tổ chức họp định kỳ quý 2 năm 2024, qua đó, Tổ phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các hội viên, phụ nữ trên địa bàn như: Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân gia đình; Luật giao thông đường bộ….
Hội LHPN phường Hiệp Tân – Long Hoa