Hội LHPN xã Trường Đông: chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 14/06/2024 09:22 185 0
* Truyền thông vai trò của hội viên phụ nữ, nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2024
     Sáng ngày 08/6/2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Trường Đông ( Thị xã Hòa Thành),  Hội LHPN xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành phối hợp truyền thông vai trò của hội viên phụ nữ, nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên năm 2024 và chương trình đổi chai nhựa lấy quà, cây xanh.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng ban gia đình xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh truyền thông vai trò hội viên phụ nữ, nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới

Tại chương trình, Nguyễn Thị Kim Loan - UVBTV-Trưởng ban Gia đình Xã hội-Kinh tế Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã truyền thông vai trò của hội viên, đoàn viên trong tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Gia đình 5 có, 3 sạch; trình chiếu video truyền thông của Hội LHPN xã đạt giải nhì tham gia hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024; Hội tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua Phu nữ Trường Đông “Tự tin - Trách nhiệm - Tiến bộ”.
      Đồng thời, ông Trần Quang Cường - Giám đốc Chi nhánh Viettel Hòa Thành đã tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên năm 2024; huớng dẫn hội viên phụ nữ đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia để tham gia vào dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt qua dịch vụ Viettel Money...
     Nhân dịp này, Hội tổ chức chương trình đổi chai nhựa lấy quà, cây xanh, bánh kẹo, nước ngọt, vở, cặp... đã trao 150 phiếu đổi quà cho hội viên phụ nữ, đoàn viên tham gia chương trình. Kinh phí tổ chức 3 triệu đồng do hội vận động.
Hội phụ nữ tổ chức chương trình đổi chai nhựa lấy quà hưởng ứng hoạt động ngày Môi trường thế giới 5.6
      Thông qua chương trình, giúp cho cán bộ đoàn viên, hội viên phụ nữ thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 có, 3 sạch" có ý nghĩa thiết thực trong giai đọan hiện nay. Thực hiện cuộc vận động là thể hiện sự chăm lo tới quyền lợi thiết thực của mỗi phụ nữ chúng ta, đồng thời khẳng định sự đóng góp của phụ nữ trong mỗi gia đình và cộng đồng. Cuộc vận động thể hiện sự quyết tâm của các cấp Hội LHPN trong thực hiện chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình và thực hiện mục tiêu chiến lược Quốc gia vì sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ.
* Ra quân thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường
       Sáng ngày 02/6/2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Trường Đông ( Thị xã Hòa Thành),  Hội LHPN xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành phối hợp ra quân tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày Môi trường Thế giới"  năm 2024; hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5); Tháng hành động vì môi trường năm 2024 và ra quân chiến dịch “ Clean Up Việt Nam Lần thứ 6” tại Tây Ninh với sự phối hợp của đơn vị Cộng Đồng Xanh Việt Nam tại Tây Ninh ( gọi tắt là Xanh Tây Ninh) với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá"

Tại chương trình, Ông Nguyễn Thái Bình, Phó chủ tịch UBND xã phát động chủ đề Ngày Môi trường thế giới được lựa chọn là “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá" nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.
          Sau chương trình, Hội viên, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia diễu hành, cổ động vì bảo vệ môi trường và hoạt động ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã dọn dẹp, xóa các điểm nóng về ô nhiễm môi trường, rác thải, thu gom được gần 80 bao rác thải , 05 bao rác tái chế các tuyến đường thuộc xã Trường Đông, …. Thông điệp mà Hội viên, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên và mọi người cùng hướng đến 1 Việt Nam XANH - SẠCH - ĐẸP.
           Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã giao 50 thùng đựng rác ( trị giá 50 triệu đồng) cho các hộ dân đăng ký thu gom rác sinh hoạt trên các tuyến đường. Qua hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, góp phần giữ vững xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Trường Đông.
Hội LHPN xã Trường Đông