Thạnh Tây tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên, phụ nữ giảm nghèo bền vững

Thứ ba - 25/06/2024 14:03 164 0
Vừa qua, Hội LHPN xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phát huy nội lực, chủ động tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững thông qua phong trào thi đua “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”.

Theo đó, tại Chi hội phụ nữ ấp Thạnh Trung, Hội LHPN xã nâng chất mô hình “Ống tre Bác Hồ” và mô hình “Tiết kiệm xanh” thu gom chai với tổng số tiền hơn 1.500.000 đồng. Trong buổi nâng chất, Hội phối hợp với Trạm Y tế xã tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng của phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và dân số có 35 chị dự và trả lời câu hỏi tặng quà số tiền.
Dịp này, Hội LHPN xã vận động quyên góp trong chị em có điều kiện đóng góp tặng quà cho 50 gia đình chị em hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15.000.000 đồng; vận động mạnh thường quân là chị Nguyễn Thị Hằng tặng 50 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo số tiền 20.000.000 đồng.

Trước đó, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” Hội LHPN xã Thạnh Tây đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” có 5 đội chi hội phụ nữ ấp tham gia thi với 30 chị dự thi.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 5 giải thưởng cho 05 chị, giải nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Hà thuộc chi hội ấp Thạnh Sơn. Qua hội thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia PTTĐ; trong công tác tham mưu cấp ủy, phối hợp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và kết nối nguồn lực xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện hiệu quả các nội dung PTTĐ.
Khương Vũ