Trường Tây: Nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em

Thứ năm - 29/08/2024 16:15 527 0
Chiều ngày 01/8/2024, tại hội trường UBND xã Trường Tây. Hội LHPN xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị truyền thông “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”; Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thụy Nhã Trúc - Phó chủ tịch hội LHPN thị xã Hòa Thành; ông Nguyễn Trung Hưng - Phó trưởng Công an xã, bà Đặng Thị Bích Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng 45 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN thị xã, Công an xã tổ chức truyền thông nâng cao vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ con cái; vai trò kết nối gia đình trong thời đại số; giao tiếp ứng xử giữa cha mẹ và con cái; bảo vệ trẻ em trước tình trạng bị bạo lực, xâm hại. Đây là hoạt động nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2024 của Đề án 938 và lan tỏa thông điệp “Học làm cha mẹ để lan tỏa yêu thương” do TW Hội phát động.
Đồng thời, Hội tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn sử dụng ứng dụng Tây Ninh smart, quét mã QR, sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng dụng CNTT trong công việc và cuộc sống. Phối hợp công ty TNHH Yakul tổ chức tuyên truyền về phòng chống các bệnh về đường ruột và và cách bảo vệ sức khoẻ cho hội viên phụ nữ.
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội phát động, Hội LHPN xã nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 2 năm (2024, 2025). Hội đã thực hiện các hoạt động thăm hỏi, quan tâm, chăm sóc và kết nối nguồn lực để hỗ trợ. Kết quả: tặng 02 phần quà nhân dịp Tết trị giá 01 triệu đồng; 02 suất học bổng trị giá 01 triệu đồng dịp 8/3; 02 phần quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi trị giá 01 triệu đồng; 02 phần quà và tiền mặt trị giá 01 triệu đồng nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã ra mắt “Tuyến đường lắp đặt thùng rác do Hội Phụ nữ xã quản lý” tại ấp Trường Giang với chiều dài  1000m có  20 hộ tham gia, lắp đặt 05thùng rác. Kinh phí 5.000.000 đ do Hội vận động mạnh thường quân và các hộ dân đóng góp.

Trước đó, ngày 31/07/2024, Chi bộ ấp Trường Phước xã Trường Tây, Thị xã Hòa Thành đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng  Tô Thị Ngọc Điệp là Ủy viên Thường vụ Hội LHPN xã. Đây là động lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã tiếp tục phấn đấu noi theo để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
                                                               HỘI LHPN XÃ TRƯỜNG TÂY