Trường Đông: hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tiếp sức trẻ em đến trường

Thứ sáu - 30/08/2024 22:22 283 0
Sáng ngày 17/8/2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Hội LHPN phối hợp Ủy ban nhân dân xã Trường Đông tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” tặng quà cho học sinh nghèo, khó khăn năm học 2024 – 2025.
Bà Võ Thị Ngọc Diệu - Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Đông cùng mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh

Tại chương trình, được sự tài trợ hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Hưởng ấp Trường Ân vận động tặng 100 phần quà trị giá 40 triệu đồng ( gồm quần áo, tập, viết và tiền mặt) trao cho các em học sinh nghèo, khó khăn nhân dịp năm học 2024 - 2025. Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thái Bình - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn và ghi nhận tình cảm của quý mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã chung tay cùng địa phương chăm lo cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.
Trước đó, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã tổ chức bàn giao phương tiện hỗ trợ bán vé số lưu động và mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn xã thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo.
Bà Võ Thị Ngọc Diệu - Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Đông cùng lãnh đạo địa phương trao phương tiện sinh kế cho hộ dân

Tại chương trình đã bàn giao 13 xe máy, xe điện tổng trị giá 219.800.000 đồng cho 13 hộ của đối tượng chính sách  thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo. Trong tổng số 13 hộ được nhận phương tiện lần này có 6 hộ là hộ phụ nữ. Thông qua dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của xã Trường Đông.
     Hội LHPN xã mong rằng các hộ nhậnđược phương tiện thực hiện dự án hãy sử dụng nguồn vốn được hỗ trợ đúng mục đích, cố gắng trao dồi kiến thức trong chăn nuôi, chăm chỉ làm việc, tiết kiệm … để kinh tế gia đình được phát triển và thoát nghèo bền vững.

Hội tổ chức sinh hoạt định kỳ mô hình Tổ phụ nữ giúp nhau làm kinh tế “ 1 + 1” tại ấp Năm Trại và mô hình “  3 biết + 3 có” tại ấp Trường Lưu. Thông qua mô hình đã giúp cho 12 chị có thêm kiến thức trong sản xuất chăn nuôi, hỗ trợ 3 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ khó khăn; đến hỏi thăm sức khỏe và trao số tiền 5 triệu đồng do các thành viên mô hình vận động cho chị Nguyễn Thị Châu, ấp Trường Đức bệnh hiểm nghèo đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Võ Thị Ngọc Diệu, Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Đông trao số tiền hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Châu bệnh hiểm nghèo
Ngọc Diệu – xã Trường Đông