Long Thành Bắc: Hỗ trợ vốn cho hội viên phụ nữ trong thực hiện mô hình “3 có, 3 biết”

Thứ tư - 11/09/2024 09:13 53 0
Chiều ngày 23/8/2024, Hội LHPN phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành tổ chức sinh hoạt định kỳ mô hình “3 có, 3 biết” quý 3/2024. Hội phối hợp Quỹ Tín dụng Nhân dân phường Long Thành Bắc hỗ trợ vốn cho 50 chị tham gia mô hình với số tiền 815.000.000đ Với nguồn vốn này, giúp cho chị em có điều kiện chăn nuôi, buôn bán, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ trong lựa chọn, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính, quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, hợp lý, an toàn có 50 chị tham gia.
    Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã tổ chức truyền thông nâng cao vai trò của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ con cái; vai trò kết nối gia đình trong thời đại số; giao tiếp ứng xử giữa cha mẹ và con cái nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các bà mẹ nuôi dạy con tốt.
   Trước đó, Hội LHPN Phường Long Thành Bắc phối hợp Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững phường Long Thành Bắc thực hiện Dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo nghề May gia công quần áo trên địa bàn khu phố Long Mỹ, Long Đại, Long Thời thuộc phường Long Thành Bắc. Phối hợp tổ chức bàn giao 05 máy may 1 kim hiệu Juki; 05 máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ hiệu Siruba; 05 bàn ủi hơi nước hiệu N1-WT980RRA. Tham gia dự án có 01 hộ cận nghèo; 04 hộ người khuyết tật không có sinh kế ổn định. Nguồn kinh phí thực hiện dự án là 162.059.500 đồng. Các hộ cam kết tham gia dự án trong thời gian 12 tháng theo những quy định cụ thể của dự án. Sau 12 tháng, hộ tham gia sẽ hoàn trả 5% kinh phí trên tổng nguồn kinh phí hưởng lợi từ đầu dự án để sử dụng quay vòng cho các hộ tiếp theo, đảm bảo tính hiệu quả của mục tiêu dự án.

Thông qua việc thực hiện dự án nhằm tạo việc làm, sinh kế bền vững cho người dân và góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 đã góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống của người dân.
Hội LHPN phường Long Thành Bắc