Tân Lập: đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em

Thứ tư - 11/09/2024 09:18 58 0
Vừa qua, sáng ngày 21/8/2024, tại hội trường khu vực nhà trưng bày Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung Ương cục Miền Nam – xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã phối hợp với Công đoàn Cục Hành chính quản trị II và Hội trường Thống nhất tặng quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, đã trao tặng 200 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng, tặng 200 phần quà gồm vở trắng, bút bi, sữa trị giá mỗi phần 300.000 đồng, tổng trị giá 160 triệu đồng.
     Cùng ngày, tổ phụ nữ 3 có, 3 biết Chi hội phụ nữ ấp Tân Khai vận động chị Huỳnh Thị Thương, chị Trần Thị Hằng, chị Đặng Thị Quế tặng 260 phần quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã tổng trị giá 104 triệu đồng.

Song song với các hoạt động chăm lo, ngày 26/8/2024 Hội LHPN xã phối hợp với Phòng dân số - TTYT huyện Tân Biên tổ chức truyền thông vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tại vùng có mức sinh thấp cho 70 hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã. Qua buổi truyền thông, người dân nắm bắt được kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số nhằm duy trì ổn định mức sinh thay thế, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu biện pháp tránh thai lâm sàng và phi lâm sàng, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Ngọc Vũ