Tân Biên: đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thứ tư - 12/06/2024 15:34 591 0
Ngày 30/5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên cùng Hội LHPN các xã, thị trấn, do bà Lê Thị Hồng Diễm làm Trưởng Đoàn, tổ chức trao tặng quà thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 xã biên giới Hòa Hiệp, Tân Bình và Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đợt này, Hội LHPN huyện cùng 07 Hội LHPN xã nội địa, thị trấn đã trao tặng 60 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã biên giới. Mỗi xã 20 phần gồm: Gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, Tổng trị giá quà tặng là 24 triệu đồng. Nguồn kinh phí quà tặng do Hội vận động các mạnh thường quân và bà Trần Thị Tuyết Mai - Hội bảo trợ người nghèo Thuận Thiên Tân Biên ủng hộ.
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm của tổ chức Hội, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động thiết thực xây dựng biên giới, hải đảo, vì chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của phụ nữ nghèo các xã biên giới, qua đó phát huy vai trò của phụ nữ huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng tạo động lực cho phụ nữ vươn lên, nâng cao đời sống, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.
Xuân Trúc