TP. Tây Ninh: Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh

Thứ hai - 10/06/2024 16:16 198 0
Hội LHPN Phường 3 Thành phố Tây Ninh, bầu bổ sung Phó chủ tịch.
Chiều ngày 14/5/2024, tại phòng họp UBND phường, Hội LHPN Phường 3 tổ chức hội nghị Ban chấp hành bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường 3 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có bà Lâm Thị Mỹ Yến -Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Tây Ninh; bà Trần Kim Bảo Châu - Phó Bí thư TT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường; bà Trịnh Hoàng Uyên - Chủ tịch Hội LHPN phường và các chị Uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN phường cùng tham dự.
Đại hội Đại biểu Hội LHPN Phường 3 nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu Ban chấp hành gồm 11 chị, nhưng do quá trình điều chuyển công tác qua vị trí khác, hiện nay Hội đang khuyết một chức danh Phó Chủ tịch. Sau 5 bước thực hiện bầu theo Hướng dẫn số 08/HD-ĐCT, ngày 20/9/2022 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội nghị đã bầu bổ sung chị Hồng Phạm Minh Châm vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường 3 nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đồng ý trong BCH là 10/10.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao tặng 01 thẻ BHYT cho một chị là chi hội trưởng có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí được trích từ mô hình mua BHYT trả góp và vận động mạnh thường quân.
Hoàng Uyên
* Ninh Thạnh: Phối hợp tổ chức Giải cầu lông
          Cùng ngày Hội LHPN phường đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Giải Cầu lông năm 2024 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “19/5/1890 - 19/5/2024” và hưởng ứng Tháng Công nhân. Giải cầu lông tổ chức thi đấu với 03 nội dung (đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ) với hơn 30 lượt người tham gia.

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao huy chương, giấy khen và tiền thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong giải cầu lông năm 2024: Giải nhất đơn Nam, nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Hồng Quế và anh Nguyễn Quốc Dũng là công đoàn viên phường và trao cho các đội, cá nhân đạt giải Nhì, Ba, giải khuyến khích ở các nội dung thi đấu. Đây là sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe sau những giờ học tập, lao động của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn phường.
Thùy Dương
* Bình Minh, Thạnh Tân, Phường IV, Phường Ninh Thạnh: ra mắt mô hình 3 có 3 biết, Mô hình 1+1
Nhằm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong việc thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2021- 2026, rà soát, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, thu hút thêm hội viên tham gia hoạt đông hội. Hội LHPN xã Bình Minh, xã Thạnh Tân, phường IV, Phường Ninh Thạnh đã tổ chức thành lập và ra mắt mô hình “3 có 3 biết tiêu chí "Có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động, biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, phụ nữ”  và mô hình “1+1” với tiêu chí 01 hội viên vận động 01 phụ nữ tham gia tổ chức Hội góp phần nâng cao tổ chức chất lượng tập hợp hội viên, xây dựng Hội vững mạnh.

Cũng trong dịp này Hội cơ sở đã biểu dương 2 tập thể thực hiện tốt phong trào thi đua “ Phụ nữ tây ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”  và 04 cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”  nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch do hội phát động trong năm 2024.

Đồng thời đã trao vốn khởi nghiệp cho 02 chị, tặng 05 thẻ BHYT, 50 phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm... cho các chị hội viên, phụ nữ khó khăn tổng số tiền 35.860.000 đồng.
  Mỹ Hương + Tuyết Hồng + Bảo Trâm