TP. Tây Ninh: quan tâm, chăm lo cho phụ nữ

Thứ ba - 11/06/2024 08:50 218 0
* Phường 1, Phường 2: Phối hợp tổ chức hoạt động tặng quà cho tổ phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn Phường 1; tuyên truyền Luật Hòa giải cơ sở và Luật trợ giúp pháp lý
Nhằm Phát huy tinh thần tương thân tương ái, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các chi, tổ Hội phụ nữ, đặc biệt là các chi, tổ Hội phụ nữ người Kinh và chi, tổ Hội phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn Phường 1. Sáng ngày 27/05/2024, tại văn phòng khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN Phường 1 kết hợp với Hội LHPN Phường 2 tổ chức hoạt động tặng quà cho tổ phụ nữ dân tộc thiểu số (dân tộc Chăm) trên địa bàn Phường 1.
Chị Trương Thị Hồng Điệp – Chủ tịch Hội LHPN Phường 2 (ngoài cùng bên tay trái) và chị Phan Thị Bích Thảo Chủ tịch Hội LHPN Phường 1 (thứ hai bên tay phải) đang trao quà cho các chị em người dân tộc thiểu số (dân tộc Chăm) trên địa bàn Phường 1.
     Tại đây Hội LHPN Phường 1 và Hội LHPN Phường 2 đã phối hợp vận động trao 40 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm các loại (đường, dầu ăn, bột ngọt,…) với tổng trị giá 12.000.000 đồng. Mỗi phần quà được vận động tài trợ từ mạnh thường quân trên địa bàn. Qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống an sinh xã hội, kịp thời quan tâm chia sẻ phần nào khó khăn đến các chị em dân tộc thiểu số trên địa bàn. Hội LHPN Phường 1 thường xuyên duy trì mô hình “Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với các tổ phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn Phường 1”, tổ chức các hoạt động chăm lo cho phụ nữ dân tộc, thu hút phụ nữ dân tộc tham gia tổ chức hội.
     Nhân dịp này, nhằm giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về công tác phòng chống bạo lực gia đình - Bạo hành trẻ em, Hội LHPN Phường 1 phối hợp với Hội LHPN Phừng 2 kết hợp tổ chức buổi tuyên truyền Luật Hòa giải cơ sở và Luật trợ giúp pháp lý đến các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 1 và Phường 2.
Chị Trương Thị Hồng Điệp – Chủ tịch Hội LHPN Phường 1 (áo xám) đang tuyên truyền Luật hòa giải cơ sở và Luật trợ giúp pháp lý
     Song song đó, buổi tuyên truyền còn phổ biến chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền phụ nữ không qua biên giới đánh bạc, Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình; quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình... để  hội viên, phụ nữ , thành viên mô hình biết và tích cực tham gia phòng, chống bạo lực gia đình. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền và phổ biến chính sách, pháp luật đối với đối tượng có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình, nâng cao vai trò người phụ nữ trong gia đình và xã hội.
* Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức trao bò cho hộ nghèo tại ấp Tân Hoà
Sáng ngày 16/5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tân Bình tổ chức trao bò sinh sản cho chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng (ngụ tại ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, Thành phố Tây Ninh) thuộc hộ phụ nữ có hoàn cảnh nghèo.
Trao bò cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng ở ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
    Tại buổi lễ, Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã trao một con bò, trị giá 20.000.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng thuộc hộ nghèo tại địa phương việc làm mang ý nghĩa rất thiết thực.
    Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo tại địa phương.
    Chiều cùng ngày, chị Phạm Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh đại diện Hội LHPN xã Tân Bình tham gia cùng Hội đồng xét duyệt bảo trợ xã hội xã họp xét để xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh và xét trường hợp đối tượng bảo trợ xã hội là trẻ em bệnh lý rối loạn phát triển thần kinh có dấu hiệu đặc trưng là mất tập trung chí ý, bốc đồng hiếu động quá mức so với lứa tuổi của người mắc bệnh.
    Trong đợt xét duyệt lần này Hội LHPN xã Tân Bình đã tham gia đề xuất cho 03 chị phụ nữ khuyết tật và 01 trẻ em đủ điều kiện để đề nghị cấp trên cho hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.
Thảo Phan - Thảo Phương - Ngọc Lan