Tin hoạt động Hội cơ sở huyện Tân Biên

Thứ tư - 12/06/2024 15:31 178 0
* Hội LHPN xã Tân Lập tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 20/5, tại hội trường Đảng Ủy xã Tân Lập, Hội Liên hiệp phụ nữ  (LHPN) xã Tân Lập tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em hội viên, phụ nữ và nhân dân có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn với tổng trị giá 767,5 triệu đồng, vận động trao tặng 60 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng, nhận đỡ đầu 04 trẻ mồ côi mới, hỗ trợ 02 phụ nữ khuyết tật khởi sự chăn nuôi gà thịt mỗi chị 5 triệu đồng,…; Thực hiện tốt các nội dung đăng ký thi đua năm 2024, thành lập và tổ chức ra mắt mô hình tổ phụ nữ sống xanh, mô hình 1 + 1, mô hình 3 có 3 biết; phát động PTTĐ và triển khai thực hiện chủ đề năm về ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt hội; đã công nhận thêm 16 hội viên, rà soát bổ sung thêm 11 hội viên đương nhiên nâng  tỷ lệ tập hợp lên 70,29%.
Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Hội đã lãnh đạo thực hiện đồng bộ 38 tiêu chí thi đua năm 2024, qua đó đã thực hiện đạt và ước đạt 34/38 tiêu chí. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội năm 2024.
Dịp này, Hội LHPN xã Tân Lập biểu dương và tặng quà cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” năm 2024, và trong việc thực hiện các phong trào Hội, đồng thời cũng trao vốn khởi nghiệp cho hội viên Nguyễn Thị Thúy, có hoàn cảnh khó khăn để chăn nuôi gà thịt với số tiền là 5 triệu đồng.
Cũng tại Hội nghị này, Hội LHPN xã cũng tổ chức bầu bổ sung hội viên Phạm Thị Hoa vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, là ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã Tân Lập, nhiệm kỳ 2021-2026.
* Hội LHPN thị trấn Tân Biên:
Ngày 24/5, Hội LHPN thị trấn Tân Biên và Hội LHPN Thạnh Bình phối hợp với Ngân hàng Quân đội MB chi nhánh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động giáo dục tài chính, hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Tại hội nghị, các chị em hội viên, phụ nữ đã được cập nhật một số kiến thức về tài chính ngân hàng, tập trung giáo dục tài chính cho phụ nữ, góp phần hạn chế tín dụng đen, thúc đẩy mục tiêu bình đẳng giới cho phụ nữ trong thực hiện tài chính ngân hàng. Từ đó hướng đến hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao hiểu biết, năng lực tài chính, tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu.
Kết thúc Hội nghị, Ngân hàng Quân đội MB đã trao tặng 07 phần quà cho chị em phụ nữ tham gia trả lời đúng câu hỏi về lĩnh vực tài chính ngân hàng mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng.
Ngoài ra, Hội LHPN thị trấn Tân Biên đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc góp phần thực hiện xã hội văn minh, tổ chức thi hái hoa dân chủ. Kết quả, Hội đã trao tặng 07 túi đi chợ được làm thủ công cho chị em trả lời đúng.
Ngọc Vũ – Lan Anh