TP. Tây Ninh: tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ hai - 17/06/2024 09:17 127 0
* Hội LHPN xã Bình Minh: thành lập các mô hình và tuyên truyền bình đẳng giới
Vừa qua, tại Nhà văn hóa ấp Giồng tre, Hội LHPN xã Bình Minh, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh thành lập mô hình “3 có 3 biết” với 15 thành viên hoạt động cùng ý nghĩa “có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động. biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu của hội viên, phụ nữ”.
Đại diện chi hội ấp Giồng Tre lên nhận quyết định thành lập Mô hình 3 có, 3 biết
    Cùng ngày, Hội cũng thành lập mô hình “1+1” tại chi hội ấp Bình Trung với 16 thành viên hoạt động.
    Dịp này, Hội LHPN xã Bình Minh vận động trao tặng 30 phần quà gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm cho 30 hội viên phụ nữ khó khăn với tổng số tiền là 15.000.000 đồng, góp phần tạo niềm tin cho các chị em phụ nữ tích cực tham gia tổ chức Hội.
     Trước đó, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trong gia đình trên địa bàn, Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền cho hội viên phụ nữ với 50 hội viên tham gia.

* Hội LHPN xã Thạnh Tân: xây dựng công trình “ Tuyến đường cờ Tổ quốc ”, “Tuyến đường hoa”
Sáng ngày 12/6, Hội LHPN xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh đã ra mắt phần việc xây dựng công trình “Tuyến đường cờ” tại đường DX6, ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh với tổng chiều dài 200m

Hội LHPN xã phối hợp cùng ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân vận động người dân và hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân đóng góp 30.000.000 đồng xây dựng 100 trụ cờ, 100 lá cờ cho 100 hộ gia đình dọc tuyến đường DX6 ấp Thạnh Hiệp, với tổng kinh phí 30.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Thạnh Tân cùng Ban quản lý ấp Thạnh Trung trồng 150 cây hoa giấy trên tuyến đường số 15, ấp Thạnh Trung số tiền 3.600.000 đồng, đường DX6 ấp Thạnh Hiệp trồng 200 cây hoa giấy số tiền 6.000.000 đồng. Đồng thời, tuyên truyền nhân dân hai bên tuyến đường cùng tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện xã xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
  Mỹ Hương  - Tuyết Hồng