Long Thành Bắc: tuyên truyền nâng cao kiến thức và chăm lo đời sống cho phụ nữ,

Thứ tư - 19/06/2024 15:30 154 0
Sáng ngày 14/6, Hội LHPN phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng BCH Hội LHPN phường.
B​​​iểu dương các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện CVĐ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Trong chương trình, Hội LHPN phường thông qua sơ kết hoạt động Hội, phong trào 6 tháng đầu năm 2024, đặc biệt là chủ đề năm “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.Dịp này, Hội trao vốn không lãi suất cho 02 phụ nữ khuyết tật, mỗi chị 2 triệu đồng. Biểu dương 05 chị thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" năm 2024.
Trước đó, Hội LHPN phường phối hợp Đoàn phường tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên năm 2024.
 Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên, hội viên

Tại Hội nghị ông Đoàn Hoàng Tánh – Cán bộ Công an thị xã Hòa Thành triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình, hướng dẫn kỷ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, minh chứng một số trường hợp đã xảy ra trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT cho hội viên, phụ nữ. Ông Lê Minh Tân – Cán bộ tư pháp hộ tịch phường hướng dẫn hội viên phụ nữ, đoàn viên đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia để tham gia vào dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, tuyên truyền tư vấn pháp luật trợ giúp pháp lý, triển khai 10 điểm mới của Luật Căn cước người dân cần biết có hiệu lực từ ngày 01/7/2024.
    Bên cạnh đó, Hội LHPN phường phối hợp UBND phường tổ chức lễ bàn giao phương tiện sinh kế thuộc dự án Đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ phương tiện bán vé số lưu động cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật chưa có sinh kế ổn định. Tại buổi lễ đã tổ chức trao 11 xe máy 50 phân khối, 17 xe máy 100 phân khối cho 28 hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật chưa có sinh kế ổn định trên địa bàn.
trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người khuyết tật
Trong đó có 10 hộ là hội viên phụ nữ nghèo, khuyết tật. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 559.500.000 đ.
Hội LHPN Phường Long Thành Bắc