Hòa Thành: chú trọng đào tạo nghề cho phụ nữ

Thứ tư - 19/06/2024 16:17 561 0
       Vừa qua, Hội LHPN xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp UBND xã tổ chức mở lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho nữ lao động nông thôn. Tham dự buổi khai giảng có bà Điền Thị Hoàng Oanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà – PCT UBND xã, bà Đặng Thị Bích Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã, cán bộ Lao động Thương binh xã hội và 25 học viên nữ.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã quán triệt mục đích, yêu cầu của lớp học và mong muốn học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức để áp dụng vào thực tế, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, góp phần đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại địa phương.Thời gian đào tạo nghề là 30 ngày, thông qua khóa học các học viên sẽ được trang bị lý thuyết và thực hành những kiến thức, kỹ thuật pha chế đồ uống từ đơn giản đến nâng cao. Lớp học nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
      Dịp này, Hội LHPN xã giới thiệu trao phương tiện sinh kế máy may công nghiệp cho Bà Nguyễn Thị Kim Nhân là phụ nữ khuyết tật ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây số tiền trị giá 19,5 triệu đồng.
     Bên cạnh đó, Hội LHPN xã phối hợp UBMTTQVN xã tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 với các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, cấp phát tờ rơi, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường dài 2.000m, trồng 30 cây hoa hoàng yến. Tổ chức chương trình Đổi rác thải nhựa, rác thải tái chế nhận quà có 50 chị tham gia, thu về 105 kg rác thải nhựa đổi lấy 50 phần quà trị giá 3,5 triệu đồng.

Qua các hoạt động, góp phần nâng cao kiến thức cho hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường; tác hại của việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tác hại của việc sử dụng túi ni lông truyền thống; tái chế rác thải góp phần giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu.
* Hội LHPN xã Trường Hòa:
Vừa qua, Hội LHPN xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành phối hợp với UBND xã mở lớp đào tạo nghề cắt uốn tóc, làm đẹp cho lao động nông thôn với 30 học viên là lao động nữ chưa có tay nghề và chưa được đào tạo.

Lễ khai giảng đào tạo nghề
     Lớp học sẽ được giáo viên hướng dẫn về lý thuyết và thực hành trong 30 ngày. Sau khi kết thúc lớp học, học viên mì sẽ được cấp chứng chỉ nghề và tự tạo việc làm, hoặc Hội LHPN sẽ giới thiệu cho học viên vào làm ở các địa điểm cắt uốn tóc, làm đẹp trên địa bàn trong và ngoài xã, để đảm bảo học viên có việc làm sau đào tạo và có nghề nghiệp ổn định, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.
    Trước đó, Hội LHPN xã ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ tôn giáo tự quản về an ninh trật tự". Tổ có 15 thành viên do bà Nguyễn Thị Lệ phó cai quản họ đạo phụ trách Điện thờ phật mẫu làm tổ trưởng.

Mô hình ra mắt với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm, đảm bảo An ninh trật tự trong địa bàn xã. Đồng thời được cung cấp kiến thức phản ứng nhanh với các loại tội phạm, kịp thời cung cấp thông tin về những vấn đề phát sinh về an ninh trật tự cho công an hoặc Hội phụ nữ xã để kịp thời xử lý, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, giữ vững tiêu chí đảm bảo ANTT trong duy trì đạt xã Nông thôn mới nâng cao.
Hội LHPN xã Trường Tây - Trường Hoà