Tiên Thuận, Bến Cầu: Nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em

Thứ sáu - 05/07/2024 08:55 506 0
      Vừa qua, Hội LHPN xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu phối hợp tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” năm 2024. Hội thi diễn ra sôi nổi với 09 đội tham dự và hơn 100 cán bộ, hội viên và các em học sinh cổ động viên trên địa bàn xã.

Hội thi diễn ra bằng hình thức sân khấu hóa. Mỗi đội trải qua 3 phần thi, gồm chào hỏi, năng khiếu và kể chuyện theo sách. Phần thi chào hỏi và năng khiếu, các đội thể hiện khả năng hùng biện kết hợp với ca hát, vè, múa, đọc thơ… Còn ở phần thi kể chuyện theo sách, mỗi đội kể 1 câu chuyện đã được xuất bản và phát hành trên sách, báo, tạp chí.
        Những câu chuyện xúc động đã được các thí sinh chọn kể như: Những câu chuyện nhỏ về Bác Hồ và thiếu nhi trong cuốn sách Một số lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh do NXB Chính trị Quốc gia Hà Nội ấn hành; Liệt sĩ,  Bác sĩ; Đặng Thùy Trâm trong ( Nhật ký Đặng Thùy Trâm) sáng mãi ngọn lửa tuổi hai mươi   do NXB Hội nhà văn liên kết với công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam ấn hành... đã cuốn hút người nghe. Bên cạnh đó, hội thi còn mang đến nhiều câu chuyện kể xúc động, bi tráng về chủ đề chiến tranh, tình yêu quê hương, đất nước, tình mẫu tử...
Tại Hội thi, Hội LHPN xã Tiên Thuận lồng ghép tuyên truyền “ Phòng chống đuối nước ở trẻ”.

Ban tổ chức và Ban giám khảo trao giải thưởng cho các đội thi.
    Trước đó, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với chủ đề năm 2024 “ Phục hồi đất chống hạn hán và sa mạc hóa, Hội LHPN xã Tiên Thuận phối hợp với Hội LHPN huyện Bến Cầu ra quân trồng 150 cây Hoàng Yến, đoạn đường với chiều dài 1.000m từ ấp Xóm Lò tới Trụ sở UBND xã tới ấp Bàu Tép.

Hội LHPN xã Tiên Thuận ra quân trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2024
Ngoài ra, nhằm chăm lo cho đời sống của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em yếu thế, trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN xã Tiên Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, kết quả đã trao hơn 6 phần quà với tổng trị giá trên 5.000.000 đồng.

Nguyễn Thanh Loan