Hội cơ sở huyện Tân Biên tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thứ sáu - 02/08/2024 15:51 101 0
* Hội LHPN xã Tân Lập: Sáng ngày 21/7/2024, tại Hội trường Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Lập, Hội LHPN xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ban liên lạc Văn phòng TW Cục miền Nam tổ chức trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc Dioxin trên địa bàn xã.
Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Thanh Xuân – Phó Ban liên lạc văn phòng TW Cục miền Nam, Đại sư Thích Minh Thư – tịnh thất An Lạc, Phường 4, quận 8, TP. HCM, ông Đào Văn Sớt – Bí Thư, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Đức Thắng – Phó Chủ tịch UBND xã, bà Vũ Bảo Ngọc – Chủ tịch Hội LHPN xã và 250 hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc Dioxin trên địa bàn xã.
Tại đây đoàn đã trao tặng 250 phần quà cho hộ gia đình chính sách và nạn nhân chất độc Dioxin trên địa bàn xã tổng trị giá 125.000.000 đồng. Nguồn kinh phí trên do Ban liên lạc Văn phòng TW Cục miền Nam vận động Đại sư Thích Minh Thư – tịnh thất An Lạc, Phường 4, quận 8, TP. HCM ủng hộ.
Trước khi buổi lễ được diễn ra, Hội LHPN xã đã tranh thủ phối hợp với UBND xã tuyên truyền đến 250 hộ dân về các quy định Nghị định số 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường; tuyên truyền Nghị định số 144/2021/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.
Ngọc Vũ
* Hội LHPN xã Thạnh Bắc: Sáng ngày 29/7/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Bắc phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng; Đoàn Thanh niên xã tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) và  chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Thoan- Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu - Chủ tịch Hội LHPN xã, cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, chi bộ, Ban nhân dân các ấp và cán bộ đoàn viên, hội viên các ấp cùng về dự.
Tại buổi giao lưu văn nghệ, quý vị đại biểu đã được nghe các đơn vị đến từ các ban, ngành đoàn thể xã, cán bộ, hội viên, đoàn viên các ấp biểu diễn và trình bày những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi biển đảo của tổ quốc. Ca ngợi những tấm gương hy sinh của các anh hùng, thương binh, liệt sĩ; truyền thống uống nước nhớ nguồn; ca ngợi công lao của những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Ca ngợi sự phát triển đi lên và nối tiếp truyền thống của quê hương Tây Ninh (các bài hát được Bộ Văn hóa cho phép lưu hành).
Buổi giao lưu văn nghệ được tổ chức với tinh thần đoàn kết, vui tươi, trang trọng, tiết kiệm và đảm bảo kết quả cao nhằm gắn kết tình quân dân trong phong trào vận động quần chúng và phong trào hoạt động công tác Hội tại địa phương.
Trước đó, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN xã  phối hợp Uỷ ban nhân dân xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 03 gia đình hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã, trao 3 phần quà gồm trứng Gà, Gạo, Mì trị giá 900.000 đồng và 01 suất tiền mặt trị giá 15.000.000 đồng cho vợ chồng chị Lê Thị Chum, ngụ tại ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, được biết chị Chum hiện bệnh u mắt rất nặng và nhiều bệnh lý nền khác; chồng chị Chum bị bệnh thận nặng không có tiền chạy thận, cuộc sống rất khó khăn; trao 01 suất tiền mặt 5.000.000 đồng cho Hộ chị Nguyễn Thị Huệ có chồng bị bệnh ung thư mới mất, chị phải nuôi 3 con nhỏ, gia đình khó khăn; trao 01 suất tiền mặt cho hộ ông Tươi có vợ là hội viên phụ nữ ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc bệnh hiểm nghèo mới mất số tiền 6.000.000 đồng. Hiện ông Tươi cung rất khó khăn, lón tuổi mà phải nuôi 3 cháu nhỏ. Những phần quà và số tiền trên là do Hội LHPN xã phối hợp UBND xã vận động Công ty TNHH QL FRAMS (Tây Ninh), nhóm thiện nguyện QL FRAMS (Tây Ninh) phát tâm hỗ trợ./.
      Kim Thu