Kiểm tra, giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024 tại thị xã Hòa Thành

Thứ hai - 19/08/2024 14:32 109 0
     Chiều ngày 08/8/2024, tại Phòng họp Khối vận phường Long Thành Bắc. Đoàn kiểm tra Hội LHPN Tỉnh Tây Ninh kiểm tra, giám sát công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2024 đối với Hội LHPN thị xã Hòa Thành và Hội LHPN phường Long Thành Bắc.
     Tham dự có bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Chuyên viên Ban GĐXH-KT; Bà Trần Thị Như Hiền - nhân viên phòng kiểm tra kiểm soát nội bộ NHCSXH tỉnh; Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã, Bà Nguyễn Như Thùy - PGĐ Ngân hàng CSXH thị xã, cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn, Hội LHPN phường Long Thành Bắc cùng 02 tổ trưởng Tổ TK&VV.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Hợp đồng ủy thác giữa Hội LHPN phường với NHCSXH; công tác tuyên truyền, vận động; việc thực hiện Hợp đồng ủy nhiệm của các Tổ TK&VV; công tác phối hợp với NHCSXH, UBND phường, các tổ TK&VV; công tác bình xét cho vay, sử dụng vốn vay, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn; thu lãi, huy động tiết kiệm và sắp xếp, lưu trữ hồ sơ của Tổ TK&VV, của Hội LHPN phường và Hội LHPN thị xã. Đồng thời, kiểm tra thực tế 05 hộ vay, hồ sơ của 02 Tổ TK&VV.
        Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, UBND phường. Sự phối hợp giữa Hội LHPN với NHCSXH. Sự nhiệt tình của Tổ trưởng. Qua kiểm tra 5 hộ vay, đều sử dụng vốn đúng mục đích, đóng lãi đầy đủ. Việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ của Tổ TK&VV, của Hội LHPN phường và Hội LHPN thị xã thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên còn nợ quá hạn, lãi tồn cao. Đề nghị Hội LHPN thị xã và Hội LHPN các xã, phường có biện pháp kéo giảm nợ quá hạn và lãi tồn. Vận động hộ vay gửi tiết kiệm. Nắm chắc hoàn cảnh hộ vay, đôn đốc hộ vay trả vốn, lãi, gửi tiết kiệm đầy đủ. Phối hợp địa phương rà soát nhu cầu vay vốn người dân nhất là vốn học sinh sinh viên. Phối hợp ban, ngành chuyển giao khoa học kỹ thuật, giới thiệu việc làm để hộ vay sử dụng vốn đạt hiệu quả. Quan tâm tổ có nợ lãi tồn, nợ quá hạn cao. Phối hợp NHCSXH xử lý hộ nợ xấu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của hộ vay.
Hội LHPN thị xã Hòa Thành