Trảng Bàng: Hỗ trợ phụ nữ phát huy nội lực, giảm nghèo bền vững và nâng cao quyền năng kinh tế

Thứ ba - 02/04/2024 04:56 71 0
Nhằm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ. Ngày 01/4/2024, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Thị ủy, Hội LHPN thị xã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các bộ Hội làm công tác hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã có 80 cán bộ Hội trên địa bàn thị xã tham dự.
Bà Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng Ban GĐXH-KT tỉnh Hội triển khai nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn các chị đã được chị Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng Ban GĐXH-KT tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể và hợp tác xã, lợi ích của việc thành lập hợp tác xã, các bước cần thiết để hỗ trợ thành lập hợp tác xã, ...
    Cùng ngày Hội LHPN thị xã cũng đã tổ chức truyền thông cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024. Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức của cán bộ Hội về nội dung, mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.
    Trước đó, Hội LHPN thị xã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Trảng Bàng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở năm 2024.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 05 ngày từ ngày 25/3/2024 đến ngày 29/3/2024. Thông qua lớp bồi dưỡng, các chị sẽ được hướng dẫn 05 chuyên đề và 01 báo cáo phụ khóa, đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng tuyên truyền, vận động; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong công tác Hội.
Hội LHPN thị xã Trảng Bàng