Tân Biên: Tin hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn

Thứ sáu - 31/05/2024 22:22 190 0
* Mỏ Công: trao “Mái ấm tình thương”
          Sáng ngày 20/5, Hội LHPN xã Mỏ Công, huyện Tân Biên tổ chức lễ trao “Mái ấm tình thương” cho dì Nguyễn Thị Cưỡng – hội viên ấp Gò Đá, xã Mỏ Công.
Bà Thành Phạm Hoàng Ngân, Chủ tịch Hội LHPN xã trao vốn khởi nghiệp cho dì Nguyễn Thị Cưỡng

Căn nhà với diện tích hơn 46,8m2, tổng trị giá xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH xuất nhập khẩu, thương mại công nghệ dịch vụ Hùng Duy hỗ trợ là 90 triệu đồng, các Mạnh thường quân trên địa bàn xã hỗ trợ 30 triệu đồng. Dì Nguyễn Thị Cưỡng (sinh năm 1965) sống một mình trong căn nhà ở chật hẹp, tạm bợ, đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng ngày, dì trồng rau, nuôi gà mang ra chợ bán trang trải cuộc sống. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn là hội viên gương mẫu, tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội.
Dịp này, Hội LHPN xã Mỏ Công đã trao 01 suất hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (5.000.000 đồng) đểCưỡng chăn nuôi gà, góp phần ổn định cuộc sống.
Trước đó, Hội LHPN xã vận động gia đình chị Huỳnh Thị Lan (Tổ 01, ấp Gò Đá, xã Mỏ Công) trao tặng 120 phần quà, mỗi phần là một bao gạo 20kg trị giá 480.000 đồng cho hội viên, phụ nữ và hộ khó khăn trên địa bàn xã.
Hội LHPN xã trao quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã

* Thạnh Bình: sơ kết hoạt động Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm
Ngày 20/5, Hội LHPN xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng thời, lồng ghép tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng. Đến dự Hội nghị có đồng Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên.
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Tường Vi - Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo những hoạt động nổi bật của Hội LHPN xã trong 06 tháng đầu năm. Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN xã Thạnh Bình đã thực hiện được 28/38 chỉ tiêu thi đua của 2024, đạt tỷ lệ 73,68%. Hiện nay Thạnh Bình đã thành lập 8 nhóm Zalo hội viên ở 8 chi hội, có hơn 1000 thành viên và thành lập trang fanpage, bước đầu có 884 lượt thích, theo dõi. Hội LHPN xã thường xuyên tổ chức sinh tuyên truyên truyền trên hội nhóm được hội viên tương tác và ủng hộ.
Phát biểu chỉ đạo, bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã  biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được, đồng thời, đề nghị xã tập trung đưa ra các giải pháp để khắc phục hạn chế và tập trung công tác phát triển hội viên, thực hiện tốt chủ đề năm, ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt tại chitổ hội.
Bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao bảng tượng trưng vốn khởi nghiệp cho hội viên khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN xã đã trao vốn khởi nghiệp cho 1 hội viên số tiền 5.000.000đ để làm vốn bán nước mía.
Hoàng Ngân - Tường Vi