“Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”- HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Thứ ba - 02/04/2024 04:21 191 0
* Hội LHPN xã Tân Phong: “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”- HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN
Sáng ngày 01/4, Hội LHPN xã Tân Phong, huyện Tân Biên tổ chức phát động “Tuần lễ tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Biên. Hội tổ chức tham gia kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, lao động, phụ nữ và nhân dân tham gia gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội huyện Tân Biên.
Cô Lê Thị Tươi nhận Sổ gửi tiết kiệm tại NHCS Xã Hội ngày 01 tháng 04.jpg.1

Tuần lễ cao điểm vận động gửi tiết kiệm là từ ngày 01/4/2024 đến ngày 30/4/2024, Mức gửi tối thiểu đối với Cán bộ, Hội viên là 1.000.000₫/người, thời gian gửi tối thiểu là 6 tháng. Ngày đầu tiên hưởng ứng, Hội đã vận động được Chị Lê Thị Tươi, hội viên phụ nữ ấp Mới, xã Tân Phong gửi sổ tiết kiệm với số tiền 100 triệu đồng, thời hạn 06 tháng, số tiền vận động đã đạt gấp đôi chỉ tiêu huyện hội giao cho xã.
     Số tiền tiết kiệm huy động được sẽ góp phần tạo thêm nguồn vốn ưu đãi dành cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp các đối tượng có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương. Hội sẽ tiếp tục vận động gửi tiết kiệm vào Ngân hàng Chính Sách Xã Hội trong thời gian tới.
* Hội LHPN thị trấn Tân Biên:

Ngày 01/4, Hội LHPN thị trấn Tân Biên đã vận động cán bộ, hội viên tham gia thực hiện hưởng ứng “Tuần lễ tiết kiệm”, qua đó đã vận động được với số tiền 15.000.000 đồng.
Trước đó, tại buổi sinh hoạt tổ phụ nữ, Hội đã lồng ghép Hái hoa dân chủ tìm hiểu phong trào thi đua “ Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, đồng thời thực hiện công tác hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp.

Hội LHPN thị trấn Tân Biên đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ cho 03 chị khởi nghiệp với tổng số tiền 15.000.000 đồng không tính lãi để các chị có nguồn vốn chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.