Hội LHPN Ninh Sơn: Đồng hành chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho phụ nữ

Thứ năm - 25/04/2024 05:15 26 0
Sáng ngày 20/4, Hội LHPN phường Ninh Sơn (thành phố Tây Ninh) phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội phường thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại đường số 02, khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.

Hội LHPN phường Ninh Sơn vận động các hộ dân trên tuyến đường, đào lổ, đổ bê tông 50 trụ cắm cờ Tổ quốc, trị giá 2.500.000 đồng; vận động Mạnh Thường quân tặng cho các hộ dân trên tuyến đường 50 bộ trụ cờ Tổ quốc, trị giá 7.500.000 đồng. Các lá cờ Tổ quốc sẽ được treo xuyên suốt nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.
Cùng ngày, tại nhà máy chà gạo chị Huỳnh Thị Cúc, khu phố Ninh Trung Hội LHPN phường Ninh Sơn vận động chị hỗ trợ cho 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Tổ “Bảo vệ trẻ em có nguy cơ bỏ học” và 03 phần quà dành cho hội viên  “Tổ phụ nữ nghèo có địa chỉ”, tổng trị giá 3.000.000 đồng.

Trước đó, Hội LHPN phường Ninh Sơn vận động Mạnh Thường quân tặng 60 phần quà cho các chị hội viên, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 200.000 đồng/phần với tổng trị giá 12.000.000 đồng. Tuy giá trị mỗi suất quà không lớn, nhưng đã góp phần giúp cho các chị khuyết tật giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ khó khăn, nhằm giúp những người khuyết tật trên địa bàn phường có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
* Củng cố mô hình “Địa chỉ tin cậy” .
Ngày 12/4, Hội LHPN
phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh
tổ chức củng cố mô hình “Địa chỉ tin cậy” .

Mô hình do UBND phường quản lý và được đặt tại số 591 đường Bời Lời, khu phố Ninh Thọ là địa chỉ nhà chị Nguyễn Thị Hoài Hương, chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ khu phố Ninh Thọ. Ban điều hành mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng phường Ninh Sơn gồm 12 thành viên
Đại diện Hội LHPN phường Ninh Sơn trao quyết định củng cố Mô hình “Địa chỉ tin cậy”
   Trong chương trình, các thành viên tham gia mô hình, các đại biểu tham dự được báo cáo viên Hội LHPN phường tuyên truyền, giới thiệu về mô hình “Địa chỉ tin cậy”; cung cấp các kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới… Bên cạnh đó, Hội LHPN phường vận động Mạnh Thường quân tặng 05 phần quà cho các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng trị giá gần 2.000.000 đồng.
 * Sơ kết giữ nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại Hội Đại biểu phụ nữ phường Ninh Sơn:
    Chiều cùng ngày, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại Hội Đại biểu phụ nữ phường Ninh Sơn, lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN phường đã tập trung khai thác các nguồn lực, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, qua đó có nhiều mô hình và điển hình phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng được khẳng định và nhân rộng.  Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được tổ chức thực hiện có hiệu quả, nhiều chuyển biến tích cực, phát huy vai trò của Hội trong phản biện xã hội, trong tham gia giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới. Hội đã triển khai nhiều mô hình, phần việc phù hợp với đặc thù của từng chi hội nên đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Công tác cây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên được chú trọng, đặc biệt Hội đã tuyên truyền, vận động đến nay tổng số hội viên 5.092/8.451 tỷ lệ 60.25%.
Bà Lê Thụy Uyên Phương, Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày báo cáo tại hội nghị
    Bên cạnh đó, Hội cũng đã lồng ghép tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” và tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới

Đồng thời, Hội LHPN phường triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 giúp cho cán bộ, hội viên có cách nhìn sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, những giá trị to lớn của tư tưởng, rèn luyện các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó đặc biệt là các chuẩn mực “Cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư” góp phần tích cực vào việc thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.
Hội LHPN phường Ninh Sơn