Phụ nữ Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành: nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em và bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 25/05/2024 23:20 736 0
Sáng ngày 10/05/2024, tiếp tục Hưởng ứng phong trào "Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh" chủ đề "Phụ nữ Tây Ninh - vì một Việt Nam xanh", Hội LHPN phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức ra quân trồng 100 cây hoa hoàng yến tại hẻm 70 đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố Long Kim, phường Long Thành Trung với hơn 30 chị tham gia.
Hội LHPN phường Long Thành Trung ra quân trồng tuyến đường hoa

Người dân khu phố Long Kim chủ yếu sống bằng nghề tiểu thủ công nghiệp, mây tre lá nên các tuyến đường đều để rất nhiều tre nứa lấn chiếm lòng lề đường, việc trồng hoa rất khó thực hiện ở địa bàn này. Để thực hiện được tuyến đường hoa tại khu phố Long Kim, Hội phải phối hợp các đoàn thể đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", không đề tre nứa lấn chiếm hành lang 2 bên tuyến đường. Sau khi ra quân trồng hoa, Hội tiếp tục vận động người dân tham gia chăm sóc cây xanh để tuyến đường thêm xanh - sạch - đẹp - văn minh.
 Nhằm phát huy sức mạnh của Hội trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện công tác trẻ em, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác trẻ em của Nhà nước và của địa phương, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách an sinh xã hội và các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh” gắn với phong trào “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Năm 2024, Hội LHPN phường đăng ký cách làm hay là thực hiện chương trình “nâng bước em tới trường”. Hội đã chủ động khảo sát và chọn ra 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trường TH Đoàn Thị Điểm, TH Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Nguyễn Trung Trực để thực hiện chương trình.
Trao học bổng nâng bước em đến trường cho các em ở trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Tổng kinh phí thực hiện là 27 triệu đồng, mỗi em nhận 1 suất học bổng trị giá 1.800.000đ do Hội vận động nhóm bạn của ông Bùi Minh Cận hỗ trợ. Tuy nhiên, để các em có tiền trang trải hàng tháng, mỗi tháng Hội sẽ đến trường trao tiền định kỳ 200.000đ/tháng cho các em. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm góp sức chung tay cùng xã hội thể hiện sự quan tâm, chia sẽ khó khăn cùng học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trước đó, tại văn phòng khu phố Long Trung, Hội tổ chức mắt mô hình “Tổ phụ nữ đọc sách, báo chi hội Long Trung”, gồm 07 thành viên do chị Phạm Thị Nhiễn làm tổ trưởng, thông qua quyết định thành lập và quy chế sinh hoạt của tổ. Thông qua mô hình nhằm giúp mỗi cán bộ Hội, hội viên chi hội cố gắng phấn đấu phát huy tinh thần tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần tự giác học hỏi về mọi mặt, kỹ năng nghiệp vụ công tác, phát huy vai trò trách nhiệm sáng tạo trong thực tiển, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Chị Nguyễn Thu - CT Hội LHPN thị xã Hòa Thành trao quyết định cho tổ phụ nữ đọc sách báo

Dịp này, Hội tổ chức trao vốn khởi nghiệp không lãi suất năm 2024 cho 04 chị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị nhận vốn 5 triệu đồng để các chị có nguồn vốn chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ, ổn định cuộc sống.
      Hội LHPN phường Long Thành Trung