Hội cơ sở huyện Bến Cầu: Nâng cao đời sống mọi mặt cho phụ nữ

Thứ năm - 16/05/2024 15:59 307 0
* Hội LHPN thị trấn Bến Cầu phối hợp khám chữa bệnh, tầm soát ung thư cho người nghèo, trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ khuyết tật.
Vừa qua ngày 10/5, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp Trung tâm xét nghiệm y khoa Công nghệ Cao Tâm Đức Sài Gòn tổ chức chương trình tầm soát ung thư sớm, đo mật độ xương và tuyên truyền chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho hơn 80 hội viên phụ nữ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn, tổng trị giá chương trình 100.000.000 đồng.
Buổi khám sức khỏe do Trung tâm xét nghiệm y khoa Công nghệ Cao Tâm Đức Sài Gòn tổ chức

Trung tâm có xe đua đón 2 chiều, các chị phụ nữ tập trung tại Trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn sẽ được xe đưa đến Trung tâm xét nghiệm y khoa Công nghệ Cao Tâm Đức Sài Gòn tiến hành đo huyết áp, lấy mẫu xét nghiệm, ăn sáng, khám và đo loãng xương, tầm soát ung thư các bệnh nguy hiểm, hỏi đáp tư vấn sức khỏe cùng Bác sỹ.
    Qua chương trình giúp thay đổi thói quen, nhận thức của phụ nữ về việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức khỏe, kèo dài tuổi thọ, tầm soát phát hiện sàng lọc các chỉ số ung thư sớm, giảm bớt gánh nặng chi phí khám bệnh cho những hộ phụ nữ nghèo, không có điều kiện, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
    Bên cạnh đó, để tiếp tục chăm lo cho các đối tượng phụ nữ yếu thế, khuyết tật, dễ bị tổn thương có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Sáng ngày 14/5/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Bến Cầu, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ vốn khởi nghiệp, chăm lo phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021-2020.
Bà Hồ Thị Mỹ Lan – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn trao vốn khởi nghiệp cho các chị phụ nữ khuyết tật
    Tại chương trình, Hội đã trao số tiền 6.000.000 đồng cho 02 chị hội viên, phụ nữ khuyết tật mỗi chị 3.000.000 đồng (trong đó có 01 chị phụ nữ khuyết tật chân phải, 01 chị bị bệnh tim bẩm sinh).
   Tính đến nay, Hội đã trao vốn khởi nghiệp cho 03 chị với số tiền 11.000.000 đồng. Nguồn vốn được các chị sử dụng với các mục đích như bán tạp hóa, bánh canh và bán nước giải khát... Tổng số tiền trên do Hội LHPN thị trấn vận động mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn Bến Cầu hỗ trợ. Nguồn vốn sẽ thu hồi sau 12 tháng và không tính lãi suất.
* Hội LHPN xã Long Chữ: triệu phần quà san sẻ yêu thương
   Tiếp tục thực hiện chương trình “Triệu phần quà, san sẽ yêu thương”, trong những ngày qua, Hội LHPN xã Long Chữ, huyện Bến Cầu đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo…
   Qua đó, đã trao 130 phần ăn sáng, 100 chai nước suối cho hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá 3.100.000 đồng phát 30 phần cơm cho trẻ em mồ côi, những người bán vé số trên địa bàn xã trị giá 750.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho chị Nguyễn Thị Thủy – ngụ tại ấp Long Hòa, xã Long Chữ, đây là hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Chị là phụ nữ đơn thân nuôi con đang học lớp 11. Thấy được hoàn cảnh chị, Hội LHPN xã đã quyết định trích từ quỹ hội hỗ trợ cho chị 5 triệu đồng, không tính lãi để hỗ trợ chị làm vốn kinh doanh, buôn bán cải thiện cuộc sống.

Trước đó, nhân dịp Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, Hội LHPN xã Long Chữ đã tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền kế hoạch nâng chất mô hình “1+1”, Truyền thông Mô hình “5 có, 3 sạch”.
* Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Phước  tổ chức trao vốn “Sinh kế và vốn khởi nghiệp” năm 2024
Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ yếu thế, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Chiều ngày 03/5/2024, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ  xã Long Phước tổ chức chương trình trao vốn sinh kế và vốn khởi nghiệp cho phụ nữ yếu thế và phụ nữ  có hoàn cảnh khó khăn” cho 5 chị hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó hỗ trợ vốn sinh kế cho 2 phụ nữ yếu thế. Mỗi suất hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng, tổng nguồn vốn sinh kế là 10 triệu đồng,  và cho 3 chị  vốn khởi nghiệp, mổi suất 3.000.000 đồng, tổng vốn khởi nghiệp là 9.000.000đồng, tổng 2 nguồn vốn  sinh kế và vốn khởi nghiệp là 19.000.000đồng, sẽ thu hồi vốn sau 12 tháng với lãi suất 0%/ năm.
Thanh Thảo - Cẩm Vân- Hội LHPN xã Long Phước