Tin hoạt động Hội cơ sở thị xã Hòa Thành

Thứ tư - 27/03/2024 04:29 120 0
* Hội LHPN xã Trường Đông thực hiện Ngày Chủ nhật sạch với chủ đề “Vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp”
Vừa qua, chủ nhật ngày 17/3/2024, tại tuyến đường số 105, đường Nguyễn Văn Linh, Hội LHPN xã Trường Đông, Ban quản lý mô hình Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch phối hợp ra quân thực hiện Ngày chủ nhật sạch với chủ đề “Vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp” và Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2024.

Tham gia hoạt động có hơn 50 đại biểu là thành viên Ban Quản lý ấp Năm Trại, lực lượng dân quân ấp, đoàn viên thanh niên và cán bộ, hội viên phụ nữ chi Hội. Tại tuyến đường, lực lượng tham gia tiến hành thu gom rác thải nhựa, dọn cỏ, tháo tờ rơi quảng cáo dán trên trụ điện,... đồng thời nhắc nhở các hộ 02 bên đường thực hiện bỏ rác đúng quy định.
Đây là một trong những hoạt động trong năm 2024 do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện tại mô hình điểm Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch, theo đó định kỳ hàng quý, Hội LHPN xã phối hợp Đoàn Thanh niên vận động các hộ gia đình dọn dẹp cỏ, rác, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp phòng tránh các dịch bệnh phát sinh, đặc biệt là phòng, chống dịch sốt xuất huyết vào mùa mưa; vận động hội viên, hộ gia đình tích cực tham gia các đợt công tác dân vận tại địa phương.
Duy trì hoạt động “Tổ Phụ nữ sống xanh” ấp Năm Trại (được thành lập năm 2023); thường xuyên truyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường bằng những việc làm, hành động thiết thực hàng ngày như: trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng; không xả rác nơi công cộng; thực hiện phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần,..., góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu sạch đẹp, văn minh.
Trước đó, Hội LHPN xã tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu Luật hôn nhân gia đình; Luật Bình đẳng giới, hội viên trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con, triển khai chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”… qua đó, Hội đã trao 10 phần quà cho hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia trả lời câu hỏi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

* Hội LHPN phường Hiệp Tân hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc
Hội LHPN phường Hiệp Tân phối hợp với UBND phường cùng tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2024. Qua buổi sinh hoạt có 40 lượt người tham dự; Ôn lại truyền thống ngày quốc tế hạnh phúc; Hội tổ chức các cho các gia đình có sân chơi bổ ích như: đố vui, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm chủ đề về nuôi dạy con, gia đình hạnh phúc…. Hội tặng 7 phần quà mỗi phần quà 150.000đ cho 7  chị  có câu trả lời chính xác nhất.

Dịp này Hội LHPN phường Hiệp Tân vận động mạnh thường quân Chú Phạm Đình Thảo hiện ngụ khu phố Hiệp An trao tặng 150 phần quà mỗi phần 300.000đ cho các dì, chị hội viên phụ nữ trong tôn giáo và các em thuộc gia đình có hòan khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Tân.
* Hội LHPN phường Long Hoa tăng cường hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ
Vừa qua, hưởng ứng các sự kiện, hoạt động nổi bật trong tháng 3, Hội LHPN phường Long Hoa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho đời sống hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Cụ thể, Hội trao vốn sinh kế cho 4 chị với số tiền là 20.000.000 đồng do chị Nguyễn Thị Bích Hoa tài trợ; tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu PTTĐ “ Phụ nữ Long Hoa tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” và trao 05 phần quà trị giá 500.000đ cho 05 chị có câu trả lời chính xác.
Hội LHPN xã Trường Đông - Hội LHPN phường Hiệp Tân - Long Hoa