Hội LHPN xã Hòa Hiệp hưởng ứng "Tuần lễ tiết kiệm" và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chool Chnăm Thmay

Thứ hai - 17/04/2023 22:27 305 0

Sáng ngày 14/04/2023, tại điểm giao dịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh,  Hội LHPN xã Hòa Hiệp tổ chức vận động hội viên phụ nữ xã hòa Hòa Hiệp, tích cực Hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023. Qua đó, đã vận động được 12 chị hội viên phụ nữ tham gia hơn 70.000.000 đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Hội viên phụ nữ xã Hòa Hiệp hưởng ứng “Tuần lễ tiết kiệm” chung tay vì người nghèo

Cùng ngày, tại nhà Chị Xem Thị Xiêm - hội viên chi hội phụ nữ ấp Hòa Đông A, Hội LHPN xã Hòa Hiệp tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông, An toàn thực phẩm cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn. Đến dự buổi tuyên truyền có chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội xã và 44 chị hội viên phụ nữ và người dân tham dự. Tại đây, chị Nguyễn  Thị Huệ - Chủ tịch Hội phụ nữ đã phân tích các một số lỗi thường gặp, nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong tham gia giao thông; các chế tài xử phạt đối với các hành vi như sử dụng rượu, bia; nghe điện thoại khi đang tham gia giao thông, đội nón bảo hiểm không đảm bảo quy định; phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm; chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem kỹ thời hạn sử dụng, có dấu kiểm nghiệm của Y tế,..Bên cạnh đó, Hội  phối hợp Công an xã hướng dẫn chị em cài đặt ứng dụng VNEID của Bộ công an, cài đặt ứng dụng Tây Ninh smart, quan tâm kênh Zalo chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến....

Quang cảnh buổi sinh hoạt, tuyên truyền

Trước đó nhân dịp tết cổ truyền Chool Chnăm Thmay, Hội LHPN xã Hòa Hiệp tham gia cùng đoàn lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã thăm chúc mừng năm mới chính quyền và nhân dân xã Koki, huyện Romiher, tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia. Dịp này, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã Hòa Hiệp trao tặng 06 phần quà trị giá 3.000.000 đồng và 3.000.000 đồng tiền mặt (trong đó có 01 phần quà Hội dành tặng riêng cho Chủ tịch Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các Koki). Hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực; tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của phụ nữ và nhân dân hai nước; tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ và trẻ em các xã biên giới giáp biên, giữ gìn đảm bảo an ninh biên giới quốc gia và thực hiện tốt công tác đối ngoại giữa hai nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Hiệp trao tặng quà cho đại diện chính quyền xã Koki, huyện Romiher, tỉnh Svay Riêng

Hội LHPN xã Hòa Hiệp