Hội LHPN huyện Tân Biên phối hợp cùng Hội LHPN Thành phố Tây Ninh trao tặng quà cho phụ nữ Campuchia

Thứ sáu - 14/04/2023 02:48 285 0

Ngày 10/4, Hội LHPN huyện Tân Biên phối hợp Hội LHPN thành phố Tây Ninh tổ chức trao tặng quà cho phụ nữ khó khăn ở 3 xã giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia. Tham gia cùng Đoàn tặng quà có đồng chí Lê Thị Hồng Diễm - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên; đồng chí Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Tây Ninh; đồng chí Trung tá Trần Văn Bồi - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Phú; đồng chí Đại úy Nguyễn Công Đức - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tân Nam; đồng chí Đặng Tuyết Mai - Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình; Chủ tịch xã, Chủ tịch Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các xã Kro Bau huyện Kamchay Mear, tỉnh Prey Veng, xã Trapeang Phlong, xã Kak huyện Ponhea Kraek, tỉnh Tboung Khmum.

Tặng quà xã Trapeang Phlong. xã Kak

Tại Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tân Nam, Hội đã trao 20 phần quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Kro Bau. Tại Đồn Biên phòng Tân Phú, Hội đã tặng 40 phần quà cho phụ nữ khó khăn ở xã Trapeang Phlong và xã Kak. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói cùng một số nhu yếu phẩm, tổng cộng 60 phần quà với tổng số tiền 24.000.000 đồng. Kinh phí tặng quà do Hội LHPN huyện Tân Biên và Hội LHPN Thành phố Tây Ninh vận động mạnh thường quân trao tặng. Dịp này, Hội LHPN Thành phố Tây Ninh đã trao tặng Đồn Biên phòng Tân Phú 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Tặng quà xã Kro Bau.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các huyện, xã giáp biên thuộc vương Quốc Campuchia năm 2023, Hội đã phối hợp vận động các huyện, thị, thành phố tặng cho phụ nữ ở 8 xã giáp biên có hoàn cảnh khó khăn là 160 phần quà với tổng trị giá 64.000.000 đồng.

Chương trình hỗ trợ phụ nữ Campuchia có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biên giới giáp biên là hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết hợp tác, mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Hội LHPN huyện Tân Biên, Hội LHPN Thành phố Tây Ninh và Hội phụ nữ các xã giáp biên. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực, tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của phụ nữ và nhân dân hai nước; tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ và trẻ em các xã biên giới giáp biên, góp phần giữ gìn đảm bảo an ninh biên giới quốc gia và thực hiện tốt công tác đối ngoại giữa hai nước.

Xuân Trúc