Tân Lập, Tân Biên: tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Thứ ba - 14/03/2023 05:27 205 0

Sáng ngày 11/3/2023, tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Tân Lập phối hợp cùng Hội LHPN phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM đến tặng quà cho hội viên, phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thành phần đoàn gồm có ông Nguyễn Thành Danh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường 11, bà Nguyễn Thị Mai Trang – Chủ tịch Hội LHPN phường 11, cùng các đồng chí là lãnh đạo MTTQVN, Hội CCB, Đoàn TNCSHCM và hơn 30 hội viên, đoàn viên.

Tại đây đoàn đã trao 30 suất  học bổng mỗi suất trị giá 400.000 đồng, trao 20 phần quà cho gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn trị giá mỗi phần 400.000 đồng, với tổng trị giá 20.000.000 đồng. Thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội LHPN phường 11 đã trao tặng 10 ảnh Bác Hồ và 10 phần quà cho 10 chị phụ nữ tổng trị giá 4.000.000 đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN tặng quà và ảnh Bác Hồ cho hội viên, phụ nữ xã Tân Lập

Cũng tại buổi lễ, Hội đã tuyên truyền đến chị em phụ nữ về mô hình “4 ĐỒNG”: gồm đồng hành – cùng phụ nữ vượt qua khó khăn; đồng lòng – gieo chữ tín, gặt niềm tin, phụ nữ cùng nhau quyết tâm thực hiện có hiệu quả các phong trào Hội; đồng thuận – tuyên truyền vận động phụ nữ chấp hành các chính sách, pháp luật, các dự án trên địa  bàn; đồng cảm – nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thấu hiểu cảm xúc, cảm nghĩ các giới phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Tân Lập hướng dẫn, hỗ trợ cho hơn 40 hội viên, phụ nữ cài đặt các ứng dụng như Tây Ninh smart,VNeID, ….

Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động của Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Hai bên đơn vị cùng nhau bày tỏ sự gắn kết lâu dài trong việc cùng chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã vùng biên.

Ngọc Vũ