Hội LHPN xã Long Vĩnh triển khai thực hiện Dự án 8 và tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã

Thứ sáu - 17/02/2023 03:42 1.325 0

Vào lúc 8 giờ, ngày 17/2/2023, tại Hội trường UBND xã Long  Vĩnh, Hội LHPN xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh  tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn  I  từ năm 2022 đến năm 2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Kim Hòa – Chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Mỹ Lệ - Cán bộ Y tế xã; bà Ngô Thị Bích Dân - Chủ tịch Hội LHPN xã và hơn 80 chị hội viên, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Hội LHPN xã trao tặng quà cho hội viên, phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Hội nghị được nghe chị Bùi Thị Mỹ Lệ – Cán bộ y tế  xã Long Vĩnh triển khai các nội dung về: Tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân; tầm soát, chuẩn đoán, điều trị trước và sau sinh; Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao chất lượng dân số và một số chính sách về dân số… Ngoài ra, Hội LHPN xã còn trao tặng 80 phần quà cho chị  em hội viên, phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà, gồm có 20 kg gạo, dầu ăn đường, bột ngọt và 100.000 đồng tiền mặt, trị giá là 500.000 đồng/phần quà. Tổng trị giá là 40 triệu đồng, do Hội LHPN xã vận động  gia đình Bà Trần Thị Ren việt kiều Đài Loan ngụ ấp Long Châu, xã Long Vĩnh tài trợ.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phát động phong trào “Tết trồng cây” năm 2023. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của chị em hội viên, phụ nữ với nhau, đồng thời là sự quan tâm của ngành Hội đến các chị em hội viên, phụ nữ gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp các chị vươn lên. Được biết trong thời gian tới, gia đình Bà Trần Thị Ren sẽ tiếp tục hỗ trợ cho  địa phương  trên địa bàn của xã./.

Ngô Thị Bích Dân