TÂY NINH: SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” GIAI ĐOẠN 2021 - 2023

Thứ năm - 16/02/2023 04:17 1.110 0

Sáng ngày 16/02/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - UV.BCH Trung ương Hội, Phó Ban Công tác phía Nam Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí Thư Tỉnh uỷ Tây Ninh. Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và đồng chí Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh - đồng chủ trì hội nghị cùng sự tham dự của đại diện Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố; Ban Chỉ huy 15 Đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh và Hội LHPN 20 xã biên giới.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Trong 03 năm qua, Hội LHPN các cấp và đơn vị Bộ đội Biên phòng trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thực hiện chương trình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó có những đổi mới sáng tạo, nổi bật, tranh thủ nguồn lực, vận dụng linh hoạt điều kiện thực tiễn địa phương. Các cấp Hội và các đơn vị BĐBP tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ trên địa bàn các xã biên giới với tổng số tiền trên 25 tỷ đồng; hỗ trợ hoạt động sinh kế trên 100 triệu đồng; tổ chức, phối hợp tổ chức trên 10 lớp tập huấn cho hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các xã biên giới về an toàn giao thông, nông thôn mới; phòng, chống tội phạm, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm Ocop”; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, các hiệp ước, hiệp định giữa Việt Nam - Campuchia, phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em,… Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống, cùng với lực lượng BĐBP bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Hội LHPN các cấp và BĐBP tỉnh tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam; thực hiện tốt các chính sách đặc thù, hỗ trợ phát triển KT-XH vùng biên giới; tăng cường công tác tuyên truyền, có những giải pháp tiếp cận phù hợp để đưa thông tin đến người dân. Các mô hình được đánh giá tốt tiếp tục phát huy; rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động, điều chỉnh các mô hình mới, cách làm hay để hoạt động hiệu quả hơn; hai lực lượng giữ vai trò điều phối nguồn lực, giải quyết kịp thời những khó khăn cho phụ nữ biên cương. Đồng thời, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tâm huyết để hỗ trợ, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho hội viên, phụ nữ thực hiện đạt mục đích chương trình đề ra; “An tâm, yên tâm, quyết tâm” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo, hai đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung sức, sáng tạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu hai bên đề ra, quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu chương trình phối hợp của hai đơn vị, nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ trong bảo vệ biên giới quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh tặng Giấy khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong Chương trình

Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh – UV.BCH TW Hội (áo xanh) và đồng chí Kim Thị Minh -
Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ban TG-CSLP