Thạnh Bắc, Tân Biên: truyền thông pháp luật về an toàn giao thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số.

Thứ sáu - 23/08/2024 14:13 88 0
Ngày 20/8/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên phối hợp tổ chức truyền thông pháp luật về an toàn giao thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Đặng Công Tâm - Đội phó Đội giao thông Công an huyện tuyên truyền phổ biến Luật giao thông và các chính sách pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trao đổi các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong nông thôn, văn hoá giao thông, quy tắc giao thông, lái xe an toàn…; ông Tô Sỹ Dũng - Phó phòng dân số - Trung tâm y tế huyện Tân Biên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tại vùng có mức sinh thấp Trong suốt chương trình, đồng chí Tâm đặt 05 câu hỏi và 05 phần quà trao cho những chị em nào có câu trả lời đúng nhất về các quy tắc và mức xử phạt khi tham gia giao thông.
Trước đó, tiếp tục thực hiện mô hình “3 có 3 biết” Hội LHPN xã cùng chi hội phụ nữ ấp Bàu Bền đã đến thăm và trao 62 suất quà, tổng trị giá 19.600.000 đồng cho các hộ phụ nữ bệnh hiểm nghèo, người già, neo đơn.
Ngày 04/8/2024 Hội LHPN xã Thạnh Bắc tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường”  (năm học 2024-2025) tại trường tiểu học Thạnh Bắc B. Tại chương trình, Hội  LHPN xã đã trao tặng 7 chiếc xe đạp, 20 phần quà gồm dụng cụ học tập và 200.000 đồng tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã tổng trị giá 25.680.000 đồng. Được biết, những  chiếc xe đạp và dụng cụ học tập trên là do Hội LHPN xã vận động Ông Võ Văn Bun ngụ tại Thôn 2, xã Cư Mốt, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ.
         Kim Thu