Long Khánh, Bến Cầu: Nhiều hoạt động góp phần hỗ trợ phụ nữ

Thứ sáu - 06/09/2024 14:59 160 0
Sáng ngày 21/08/2024, Hội LHPN xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp các ngành tổ chức quầy hàng “Cho và nhận”. Quầy hàng huy động nhu yếu phẩm, rau củ quả các loại và có hơn 60 hội viên, phụ nữ, dân nghèo trên địa bàn xã đến nhận quà từ quầy hàng với tổng trị giá hơn 12.000.000 đồng.
Cùng ngày, Hội tổng kết phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” nhằm chuẩn bị trao học bổng Nguyễn Thị Bé năm học 2024-2025, kết quả 12 con heo đất đã tiết kiệm số tiền hơn 13.000.000 đồng, sắp tới hội sẽ trao trong buổi khai giảng năm học mới.

Hội LHPN xã Long Khánh phối hợp Trạm y tế xã, công ty TNHH Cái Lân và Đoàn y, bác sĩ TP HCM  tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho chị em phụ nữ từ 20-60 tuổi trên địa bàn xã. Nhân dịp này, công ty đã trao tặng 200 chai dầu đậu nành Simply cho chị em đến khám bệnh, tư vấn. Bên cạnh ngoài công tác khám bệnh, kê đơn, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Trước đó, Hội LHPN xã Long Khánh đã vận động gia đình chị Phạm Thị Trúc Ly và anh Nguyễn Công Du Và Chị Dung tổ chức duy trì thực hiện “Bếp ăn 0 đồng”  phát 700 suất ăn và kèm nước suối với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Đồng thời vận động mạnh thường quân trao 2 triệu đồng và 20 bao gạo mỗi bao 25 kg cho 2 bếp duy trì hoạt động.
Ngọc Diễm