Tân Châu: Ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng “Phụ nữ Tân Châu sống vui, sống khoẻ”

Thứ tư - 11/09/2024 09:23 87 0
Sáng ngày 27/8/2024 tại Hội trường Huyện uỷ Tân Châu, tỉnh Tây Ninh; Hội LHPN huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng với tên gọi “Phụ nữ Tân Châu sống vui, sống khoẻ”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Ngọc Thạch – Phó trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Đinh Thị Ngọc Thu – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện và hơn 100 hội viên, phụ nữ đến từ 12 xã, thị trấn.

Mô hình hoạt động theo hình thức nhóm trên mạng xã hội Facebook, hoạt động dưới sự quản lý của Ban Quản trị do đ/c Lý Thị Mỹ Diệu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng ban. Mô hình sẽ là nơi tập hợp, truyền cảm hứng đến các hội viên, phụ nữ để cùng góp phần tạo nên sân chơi giao lưu, chia sẻ các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; những kỹ năng rèn luyện sức khoẻ, góp phần tạo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người, lan tỏa các giá trị tích cực.

Tại đây, các chị được nghe bà Lương Thị Quốc Khánh - Trưởng Phòng dân số Trung tâm y tế huyện tuyên truyền một số kiến thức cơ bản liên quan đến Phụ nữ, trẻ em; Những kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, triển khai các nội dung về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Luật chăm sóc bảo vệ trẻ em; Hướng dẫn cách thức tuyên truyền, giáo dục trẻ em về kỹ năng, biện pháp phòng tránh các mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng.
Kim Tho