Hội LHPN xã Bàu Năng tổ chức “Gian hàng 0 đồng đổi rác thải nhựa nhận quà” và tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới

Thứ tư - 29/03/2023 05:03 800 0

Nhằm chăm lo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn. Vào lúc 14 giờ, ngày 27/3/2023, tại UBND xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã tổ chức “Gian hàng 0 đồng đổi rác thải nhựa nhận quà” quý 1/2023. Đến dự có đồng chí Võ Thị Bích Thảo – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Dương Minh Châu, đồng chí Lê Thị Huỳnh Như - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND xã cùng 50 chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong đợt mở gian hàng lần này, Hội đã trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng do Hội vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, tổng kinh phí mở gian hàng là 15.000.000 đồng. Đặc biệt, hội viên phụ nữ đến gian hàng dùng giỏ xách đi chợ, túi xách, bao và đem ve chai đến đổi quà. Sau buổi trao quà, hội viên phụ nữ nhận thức rõ hơn việc bảo vệ môi trường với phong trào “chống rác thải nhựa” và “nói không với túi ni lông”. Tổng số ve chai góp được là 80kg, số tiền 350.000 đồng. Số tiền ve chai bán được sẽ gây quỹ cho đợt gian hàng tiếp theo.

Chị em hội viên rác thải nhựa lấy quà

Cùng ngày, Hội LHPN xã phối hợp cùng Công an xã tổ chức tuyên truyền cho 67 chị em phụ nữ về Bình đẳng giới. Tại hội nghị, các dì, các chị được nghe đồng chí Ngô Hoàng Lâm – Trưởng Công an xã triển khai về Bình đẳng giới với nhiều nội dung: thế nào là bình đẳng giới, bình đẳng giới về lĩnh vực, phụ nữ phải thực hiện bình đẳng giới ra sao… Đặc biệt là đồng chí còn triển khai bình đẳng giới liên quan đến bạo lực gia đình.

Qua tìm hiểu về bình đẳng giới, chị em phụ nữ có thể nâng cao vị thế của bản thân trong gia đình và ngoài xã hội. Tự bảo vệ mình, người thân không phải bị bạo lực góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Trước khi kết thúc chị Tô Thị Linh Thảo còn hướng dẫn cho hội viên phụ nữ về chuyển đổi số, cài đặt ứng dụng app Tây Ninh Smart nhằm giúp cho hội viên phụ nữ tiếp cận với thông tin trên công nghệ số.

Đồng chí Ngô Hoàng Lâm - Trưởng Công an xã chia sẻ về bình đẳng giới cho chị em phụ nữ và Nhân dân

Linh Thảo