Hội LHPN xã Hòa Hiệp tổ chức ra mắt “Gian hàng áo dài 0 đồng” và lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Chủ nhật - 26/02/2023 09:18 491 0

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023 do Hội LHPN Tỉnh phát động, chiều ngày 24/02/2023 tại hội trường UBND xã Hòa Hiệp, huyện âTn Biên, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN tổ chức ra mắt “Gian hàng áo dài 0 đồng” năm 2023.

Với tinh thần lan tỏa, tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt Nam qua trang phục áo dài truyền thống, từ đó khơi dậy niềm tự hào trách nhiệm của chị em trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị “Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam”. Tham dự buổi ra mắt gian hàng có chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Hiệp và hơn 40 chị hội viên tham gia với phương châm “Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho”. Trong thời gian ngắn phát động, gian hàng đã nhận được hơn 100 bộ áo dài với đủ mọi kiểu dáng, kích thước.

Các chị hội viên cùng thử áo dài

Chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Hiệp cho biết, thông qua hoạt động “Gian hàng áo dài 0 đồng”, Hội đã gắn kết về mặt tinh thần sẻ chia, mang chiếc áo dài đến gần với nhiều chị em hội viên phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tích cực tuyên truyền đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023 đến cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ trên địa bàn; kêu gọi hội viên, phụ nữ cùng hưởng ứng mặc áo dài trong Tuần lễ áo dài từ ngày 01/3 đến 8/3/2023, đặc biệt là vào ngày 8/3.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN xã phối hp cùng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, lấy ý kiến người dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Tiến – Phó trưởng khối vận xã, Chủ tịch UB.MTTQ xã, cùng hơn 60 hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia. Hội nghị được nghe chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPNthông qua những điểm mới của dự thảo Luật, gợi ý phát biểu một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật; về thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ với vai trò là người sử dụng đất.... Nhìn chung, chị em thống nhất nội dung dự thảo Luật và có 03 ý kiến về vấn đề hội viên quan tâm (về tình trạng thủ tục làm các loại giấy tờ liên quan đến đất đai còn chậm đôi khi còn ảnh hưởng đến một số quyền lợi của người dân). Qua hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, hội viên phụ nữ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN xã hướng dẫn người dân cài Tây Ninh Smart

Bên cạnh đó, Hội nghị còn hỗ trợ phụ nữ nâng cao kỹ năng số năm 2023; tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan chuyển đổi số; hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Tây Ninh smart, quan tâm kênh zalo chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.... có 40 người tham gia cài đặt Tây Ninh smart. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Hội LHPN xã Hòa Hiệp