Hội LHPN Phường Hiệp Tân: tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kỹ năng số năm 2023 và lấy ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Thứ năm - 23/02/2023 02:54 386 0

Sáng ngày 19/2/2023, tại hội trường UBND phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kỹ năng số năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thụy Nhã Trúc – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hòa Thành, đồng chí Trần Thị Kim Nguyệt - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Đỗ Hoàng Hải Đăng - Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Huỳnh Lợi - Trưởng khối vận, Chủ tịch MTTQ phường cùng hơn 100 hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan chuyển đổi số; hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Tây Ninh smart, quan tâm kênh zalo chuyển đổi số quốc gia và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến....có 50 người tham gia cài đặt Tây Ninh smart. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Cán bộ Hội hướng dẫn các cô, các chị cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart

Cùng ngày, Hội LHPN phường Hiệp Tân tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các tầng lớp phụ nữ về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có trên 100 người dự. Hội nghị được nghe đại diện Hội LHPN thị xã Hòa Thành thông qua những điểm mới của dự thảo Luật, gợi ý phát biểu một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật; về thủ tục thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ với vai trò là người sử dụng đất.... Nhìn chung đại biểu thống nhất nội dung dự thảo Luật và có 1 ý kiến về vấn đề hội viên quan tâm (về tình trạng sốt đất ảo). Qua hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, hội viên phụ nữ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hội LHPN phường Hiệp Tân