Hòa Thành: Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở

Thứ năm - 25/04/2024 22:33 44 0
      Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội LHPN thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp Ban Tuyên Giáo Thị ủy Hòa Thành tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội LHPN năm 2024.
   Đến dự lễ khai giảng có Ông Lê Văn Tuấn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy, Bà Nguyễn Thu - Chủ tịch Hội LHPN thị xã và 54 chị là PCT, UVTV, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
  Trong các ngày từ 22 đến 26/4/2024, chị em được tiếp thu các kiến thức về phong trào thi đua “Phụ nữ Hòa Thành tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” nhiệm kỳ 2021-2026; CVĐ “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch/5 có, 3 sạch”; các kỹ năng về tổ chức sinh hoạt Hội ở cơ sở, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, kỹ năng tham gia giải quyết vụ việc, kỹ năng kiểm tra giám sát. Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Vai trò, nhiệm vụ của cán bộ chi, tổ Hội.
      Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, ông Tô Thanh Tú - Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND thị xã tập huấn về sử dụng dịch vụ công trực tuyến; gửi phản ánh, kiến nghị trên hệ thống phản ánh hiện trường 1022 của tỉnh; khai thác, sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo COPILOT trên thiết bị di động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Qua các buổi tập huấn, đã giúp chị em nâng cao kiến thức và vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn công tác Hội ở địa phương.
Cùng ngày, Hội LHPN thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên; dự thảo Luật phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Mục đích nhằm giáo dục, cải tạo, giúp đỡ người chưa thành niên sửa chữa sai lầm, cải thiện nhận thức và hành vi; đảm bảo quyền và lợi ích của nạn nhân mua bán người. Đa số chị em đồng tình, thống nhất cao nội dung dự thảo Luật, có 05 lượt ý kiến góp ý đối với các dự thảo Luật.
                                                          HỘI LHPN THỊ XÃ HÒA THÀNH