Hội LHPN xã Bến Củi truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục cho hơn 100 em học sinh

Thứ tư - 19/06/2024 10:03 76 0
Ngày 01/6 vừa qua, tại trung tâm VHTTHTCĐ xã Hội LHPN xã Bến Củi huyện Dương Minh Châu, Hội LHPN xã phối hợp tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi 1/6 với chủ đề mừng em vui khỏe và triển lãm sách thiếu nhi.

Tại đây, Hội LHPN xã Bến Củi đã tổ chức các trò chơi nhân gian cho trẻ em như chạy xe đạp chậm; kéo co, nhảy bao bố… và đã tổ chức tuyên truyền bạo lực gia đình đối với trẻ em quyền được chăm sóc bảo vệ của trẻ và hướng dẫn một số kỹ năng cho trẻ tự bảo vệ mình khi gặp người lạ.
     Ngoài ra Hội còn tổ chức triển lãm hơn 200 quyển sách, truyện thiếu nhi phục vụ cho trẻ đọc miễn phí tại chương trình và trao 02 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học hoạt động thu hút hơn 200 em thiếu nhi trên địa bàn xã tổng kinh phí 5.600.000đ do Hội vận động thực hiện.
     Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Hội tổ chức đổi túi đựng rác sinh học tự hủy thu về rác thải nhựa cho hội viên phụ nữ trên tuyến đường 68 Ấp 4 kết quả đã đổi hơn 60 cuộn túi đựng rác sinh học tự hủy số tiền 1.250.000đ và thu về hơn 110 kg rác thải nhựa các loại hoạt động góp phần giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn xã và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ phụ nữ sống xanh.

Chiều cùng ngày Hội tổ chức sinh hoạt chi hội an toàn cho trẻ tại Ấp 4 tại buổi sinh hoạt Hội đã tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại đây Hội đã trao 80 phần quà cho 80 con em hội viên nghèo hiếu học tổng kinh phí 12.000.000đ do Hội vận động thực hiện hoạt động đã giúp đỡ phần nào khó khăn của Hội viên phụ nữ tạo được lòng tin của Hội góp phần xây dựng Hội vững mạnh.
Kim Tiền