Phụ nữ Bến Cầu chung tay hành động vì môi trường

Thứ tư - 19/06/2024 09:23 264 0
* Hội LHPN Xã Long Giang:
Sáng 05/6, tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Long Giang phối hợp với UBMTTQVN xã và các đoàn thể chính trị xã hội xã ra quân “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 với Chủ để “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, có gần 40 lượt người tham gia.

Buổi ra quân đã tiến hành dọn dẹp thu gom rác và chăm sóc tuyến đường hoa của xã tại ấp Xóm Khách dài gần 700m, chăm sóc 30 cây hoàng yến và dọn vệ sinh trụ sở xã.
Cùng ngày, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp UBMTTQVN xã và Hội Nông dân tổ chức tuyên truyền Luật bảo môi trường kết hợp truyền thông phòng chống rác thải nhựa, thu gom tái sử dụng, tái chế, phân loại và xử lý rác thải nhựa dùng trong sinh hoạt hàng ngày; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi ni-lông khó phân hủy; ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường sống của chúng ta và những người xung quanh.
Kết quả thu gom 65 kg rác nhựa như chai và ly nhựa, giấy vụn các loại, đổi lấy nhu yếu phẩm được 20 lượt quà, tổng trị giá 4 triệu đồng được trao từ hoạt động.
* Hội LHPN xã Long Thuận:
Ngày 03/6, Tại Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, Hội LHPN xã tổ chức mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy cây. Đến dự có chị Nguyễn Thị Lý- Chủ tịch Hội LHPN xã cùng với hơn 30 chị em hội viên phụ nữ xã.

Chị Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết:   Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ và cộng đồng, hướng đến giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tạo thói quen phân loại rác thải từ nguồn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Định kỳ hàng quý Ban chấp hành Hội phối hợp các chi hội, cán bộ, hội viên vận động các hộ dân tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, khuyến khích mọi người sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường thay thế cho thói quen dùng sản phẩm nhựa một lần. Phát động chị em dọn dẹp, thu gom, phân loại rác thải, rác nào có thể tái sử dụng, thu gom để đổi lấy cây xanh do Hội LHPN xã tổ chức hoặc phân loại rác thải hợp lý.
Nhân dịp này Hội LHPN xã đã vận động mạnh thường quân trao vốn khởi nghiệp 10 suất cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền 30.000.000 đồng.
* Hội LHPN thị trấn Bến Cầu:
Sáng ngày 5/6/2024, Hội LHPN thị trấn Bến Cầu phối hợp với các ngành, đoàn thể chính trị thị trấn và Tổ phụ nữ sống xanh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024 với chủ đề: “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, ra quân chiến dịch “Rác là nguồn ô nhiễm, gây bệnh, hãy làm sạch rác bất cứ nơi nào”, thu gom, xử lý rác đã có hơn 60 cán bộ, hội viên, đoàn viên phụ nữ tham gia.

Buổi ra quân đã tích cực dọn dẹp vệ sinh 2 bên đường, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm và trồng hoa. Kết quả, đã thu gom và tiêu hủy 200 kg rác thải, phát hoang 800m tuyến đường, trồng 50 cây hoàng yến. Đồng thời vận động gia đình hội viên phụ nữ thường xuyên chăm sóc công trình hoa, cây xanh, giáo dục con em giữ gìn an ninh trật tự, tuyên truyền đội nón bảo hiểm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên và chấp hành Luật khi tham gia giao thông, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, rác thải nhựa trong đời sống hội viên phụ nữ; thực hiện tốt nội dung 3 sạch của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh; thực hiện gian hàng “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” , tổng kinh phí cho hoạt động trên là 5.000.000 đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao ý thức của hội viên, phụ nữ trong bảo vệ môi trường và mỹ quang đô thị, góp phần xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch đẹp tại thị trấn.
Hội LHPN xã Long Giang – Long Thuận – Thị trấn Bến Cầu