Hội cơ sở huyện Tân Biên tích cực triển khai công tác Hội

Thứ sáu - 31/05/2024 22:56 351 0
* Hội LHPN xã Tân Phong: tiếp tục ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh”
Vừa qua, tại tổ 7 Chi Hội Phụ nữ ấp Trại Bí, xã Tân Phong, huyện Tân Biên tổ chức ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ sống xanh”. Đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Hồng Diễm - Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Diệu Thu – Chủ tịch Hội LHPN xã đã trao quyết định thành lập “Tổ phụ nữ sống xanh”, thành lập tại Tổ 7, ấp Trại Bí xã Tân Phong với 20 thành viên. Thông qua mô hình, đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật về môi trường đến cộng đồng; từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức chuyển thành hành vi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trong và trước nhà; không xả rác bừa bãi nơi công cộng, thực hiện tốt phân loại rác thải tại nguồn và đổ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông truyền thống chuyển sang sử dụng túi nhựa dễ phân hủy; hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, ngõ hẻm... góp phần xây dựng nông thôn mới. cuộc vận động xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch”.
Trong buổi lễ, Hội LHPN xã tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong; phòng, chống rác thải nhựa ra môi trường. Với hình thức các thành viên sẽ thu gom rác thải nhựa, giấy, lon bia, nước ngọt … bán ve chai để lấy tiền bỏ heo đất. Đến tổng kết mô hình sẽ dùng tiền này trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả đã tặng 20 túi xách cho các thành viên, đổi 10 cây xanh, 20 quà tặng nhu yếu phẩm, đổi từ 70 kg rác thải nhựa, bán và bỏ heo được 400.000 đồng.
* Hội LHPN xã Thạnh Bắc: ra mắt “Tổ phụ nữ sống xanh” và giám sát việc thực hiện luật phòng, chống bạo lực gia đình
Vừa qua, Hội LHPN xã Thạnh Bắc tổ chức Lễ ra mắt “tổ phụ nữ sống xanh”. Tại đây, Hội đã trao 20 túi bảo vệ môi trường; thực hiện đổi rác thải nhựa nhận lấy cây xanh và nhu yếu phẩm; thực hiện mô hình nuôi heo đất.

Kết quả, các chị hội viên bỏ ống heo được 800.000 đồng, thu gom được 35 kg chai nhựa, 27 kg giấy vụn, đổi nhận lấy 21 cây hoa, 30 chai nước rửa chén và nước tương. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã trao 20 phần quà cho hội viên yếu thế, khó khăn tổng trị giá 7.000.000 đồng.
Song song đó, Hội LHPN xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức giám sát công tác phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) đối với Uỷ ban nhân dân xã Thạnh Bắc năm 2024. Bà Nguyễn Thị Kim Thu - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã chủ trì.

Thời gian qua, UBND xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội triển khai, tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; Luật phòng, chống bạo lực gia đình đến người dân. Kết quả, từ ngày 01/01/2023 đến 30/4/2024 toàn xã chưa có vụ việc bạo lực gia đình xảy ra trong địa bàn xã. Tuy nhiên, có một số vụ việc cãi vã, mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, UBND xã phối hợp Hội LHPN xã phát hiện và chỉ đạo chi hội phụ nữ các ấp, trưởng ấp ngăn chặn kịp thời, tăng cường công tác tuyên truyền tránh để xảy ra vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng.
Bà Nguyễn Thị Kim Thu - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã thay mặt đoàn giám sát kết luận buổi làm việc. Trong thời gian tới, UBND xã chỉ đạo công chức văn hóa - xã hội xã tăng cường tham mưu và phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội xã, cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền phù hợp, đạt hiệu quả cao. Kịp thời ngăn chặn, giảm số vụ bạo lực gia đình đến mức tối thiểu nếu có tại địa phương.
Diệu Thu – Kim Thu