Hội cơ sở huyện Tân Biên: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe

Thứ tư - 18/09/2024 10:09 482 0
* Hội LHPN thị trấn Tân Biên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước
Ngày 22/08/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tân Biên phối hợp với UBND thị trấn Tân Biên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho hội viên trên địa bàn.

Tại hội nghị, bà Phan Thị Trà My- Đại diện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND thị trấn Tân Biên đã hướng dẫn cho cán bộ, hội viên các chi hội truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trực tuyến; Hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện các quy trình, các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia khi thực hiện thủ tục hành chính. Ngoài ra còn thông tin cho cán bộ, hội viên các nội dung của Nghị quyết số 79/2024/NQ-HĐND ngày 28/5/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh về quy định việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
    Đồng thời, tại hội nghị Hội LHPN thị trấn Tân Biên còn phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Biên truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và nâng cao chất lượng dân số với chủ đề “ Mỗi gia đình, cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con”. Qua nội dung truyền thông giúp cho chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khoẻ cho mình và người thân, đồng thời đẩy mạnh công tác vận động chị em phụ nữ nên sinh đủ hai con để phòng chống mất cân bằng giới tính.
* Hội LHPN xã Thạnh Bắc: phối hợp tổ chức truyền thông về an toàn giao thông; truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản
      Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thạnh Bắc phối hợp Hội LHPN, Công an, phòng dân số huyện tổ chức truyền thông pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời dân số huyện truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tại vùng có mức sinh thấp năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Đặng Công Tâm - Đội phó Đội giao thông Công an huyện đã trực tiếp tuyên truyền phổ biến Luật giao thông và các chính sách pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trao đổi các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trong nông thôn, văn hoá giao thông, quy tắc giao thông, lái xe an toàn… nhân buổi tuyên truyền Hội LHPN huyện và Công an huyện cũng có đưa ra 05 câu hỏi và 05 phần quà trao cho những chị em nào có câu trả lời đúng nhất về các quy tắc và mức xử phạt khi tham gia giao thông.
         Cũng tại buổi tuyên truyền này, Đồng chí Tô Sỹ Dũng - Phó phòng dân số - Trung tâm y tế huyện Tân Biên truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tại vùng có mức sinh thấp năm 2024. Tiếp đến, bà Lê Thị Gái - khoa sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện Tân Biên cũng đã khám bệnh phụ khoa và tư vấn miễn phí cho các chị, em trong độ tuổi sinh sản.
        Trước đó, tiếp tục thực hiện mô hình “3 có 3 biết” Hội LHPN xã cùng chi hội phụ nữ ấp Bàu Bền đã đến thăm và trao 62 suất quà, tổng trị giá 19.600.000 đồng cho các hộ phụ nữ bệnh hiểm nghèo, người già, neo đơn.
Lan Anh – Kim Thu