Hội LHPN xã Trường Đông: Chăm lo cho phụ nữ, trẻ em

Thứ sáu - 31/05/2024 23:04 899 0
Nhằm tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 31/5/2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Trường Đông (Thị xã Hòa Thành). Hội LHPN phối hợp Đoàn thanh niên - Công đoàn xã Trường Đông tổ chức Ngày Hội thiếu nhi năm 2024.
Đến dự Ngày hội có bà Nguyễn Thị Nhã Trúc – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Hòa Thành, bà Phạm Thị Kim Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện các ban, ngành đoàn thể xã và sự có mặt của hơn 78 trẻ em trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Nhã Trúc - Phó chủ tịch Hội LHPN Thị xã Hòa Thành trao quà cho trẻ em nghèo nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6
    Tại Ngày hội, các em được nghe ý nghĩa của Ngày Quốc tế nhi 1/6, lời dạy của Bác Hồ kính yêu giành cho thiếu nhi, được trang bị kiến thức về phòng chống đuối nước, các em đã tham gia giao lưu văn nghệ, tích cực trả lời các câu hỏi đố vui, cách xử lý các tình huống về phòng tránh tai nạn thương tích đối với trẻ em... Hội đã trao 50 phần quà (gồm: Cặp, bánh, sữa và tiền mặt....)  cho trẻ em con hộ nghèo, trẻ em mồ côi cha mẹ do covid, trẻ em khuyết tật. Ngoài ra, các em tham gia nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức gian hàng ẩm thực như bánh tráng trộn, bánh mì ngọt, trái cây, nước uống miễn phí....Tổng kính phí tổ chức: 15 triệu đồng do Hội vận động Mạnh thường quân.
Trước đó, Hội LHPN xã phối hợp UBND xã tổ chức bàn giao vốn sinh kế chăn nuôi bò tơ lấy thịt cho 07 hộ thoát nghèo dưới 36 tháng trên địa bàn xã thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo.
Bà Võ Thị Ngọc Diệu - Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Đông  trao bò cho phụ nữ mới thoát nghèo

Tại chương trình đã bàn giao 14 con bò, tổng trị giá 147 triệu đồng cho 07 hộ thoát nghèo tham gia dự án chăn nuôi bò thịt thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo. Trong tổng số 7 hộ được nhận bò lần này có 5 hộ là hộ phụ nữ mới thoát nghèo dưới 36 tháng. Thông qua dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của xã Trường Đông. Hội LHPN xã mong rằng các hộ nhận bò thực hiện dự án hãy sử dụng nguồn vốn được hỗ trợ đúng mục đích, cố gắng trao dồi kiến thức trong chăn nuôi, chăm chỉ làm việc, tiết kiệm … để kinh tế gia đình được phát triển và thoát nghèo bền vững.

Ngoài ra Hội phối hợp Trạm y tế xã tuyên truyền triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024,  phát 52 tờ rơi tuyên  truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tiểu thương trong chợ Trường Lưu, treo băng ron hưởng ứng “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024. Phối hợp đoàn kiểm tra của xã, kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kết quả các cơ sở đạt chất lượng, đảm bảo thực hiện tốt quy định về an toàn thực phẩm...

Trước đó, Hội phối hợp, Ban quản lý mô hình " 5 có, 3 sạch" ấp Năm Trại ra quân thực hiện tuyến đường " Cờ - Hoa" tại đường số 105, Nguyễn Văn Linh. Thực hiện cấm 100 trụ cờ, cùng người dân trồng cây xanh và hoa 2 bên tuyến đường. Kinh phí: 15 triệu đồng.