GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM TỐT CVĐ “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH”

Thứ sáu - 20/09/2024 15:37 420 0
Thời gian qua, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) phát động đã được cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Trường Tây tham gia tích cực bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình là chị Phan Thị Hân, sinh năm 1953 Uỷ viên Ban Chấp hành hội LHPN xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành, Tây Ninh. Chị luôn gương mẫu thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động do Trung ương Hội phát động.
Với vai trò là Uỷ viên Ban chấp hành, Tổ trưởng “Tổ phụ nữ tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo”, Chị còn là Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Trường Lộc. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm chị đã gắn kết các chị em tham gia phong trào, hoạt động do Hội LHPN phát động. Ngoài ra, chị còn vận động hội viên, phụ nữ tham gia mô hình “Đổi rác thải nhựa nhận nhu yếu phẩm”, hưởng ứng “Tháng tiết kiệm xanh” thu được 105 kg rác thải nhựa đổi lấy 50 phần quà trị giá 3,5 triệu đồng. Tổ chức nấu 100 suất cơm tặng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn xã.
Thực hiện tiêu chí “Gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, chị cố gắng lo cho các con ăn học có công việc ổn định để tránh xa tệ nạn xã hội và các con chị đều đã lập gia đình có cuộc sống hoà thuận hạnh phúc. Thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, Chị đã vận động tặng 25 phần quà trị giá giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn số tiền12.500.000 đồng , giới thiệu giúp 32 chị vay vốn phát triển kinh tế. Chị luôn giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp; giữ gìn tuyến đường thông thoáng, đổ rác đúng nơi quy định, thực hiện tổng vệ sinh thường xuyên đường ngõ xóm, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.
Từ những việc làm thiết thực đó, chị luôn được các chị hội viên trong chi Hội phụ nữ tín nhiệm và yêu mến, với vai trò là cộng tác viên chăm sóc và bảo vệ trẻ em, chị luôn nêu cao sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc của mình. Thường xuyên quan tâm chăm sóc các trẻ em trong ấp, đặc biệt là các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vận động tặng 10 phần quà cho 10 trẻ em. Gắn kết cùng với hội viên tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do địa phương, Hội LHPN phát động thông qua các buổi họp ấp, sinh hoạt tổ hội như thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và phát động hưởng ứng trong toàn thể chi hội thực hiện.
Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia “Tuyến đường lắp đặt thùng rác do Hội Phụ nữ xã quản lý”, vận động nhà hảo tâm và các hộ dân đóng góp kinh phí lắp đặt thùng rác số tiền 5 triệu đồng. Tích cực tuyên truyền, vận động hộ dân đăng ký thu gom rác, sử dụng nước sạch có 55 hộ tham gia.
Chị Mai chia sẻ “Với trách nhiệm của mình, Tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để hội viên phụ nữ trên địa bàn hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của CVĐ để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương”
Gia đình chị luôn thực hiện tốt gia đình gương mẫu về gương gia đình thực hiện tốt công tác Phòng, chống bạo lực gia đình, là tấm gương trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
Hội LHPN xã Trường Tây