Tin hoạt động cơ sở Hội LHPN thị trấn Gò Dầu

Thứ sáu - 20/09/2024 15:16 60 0
* Tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2024 và Trao quà cho Tổ phụ nữ công nhân ở trọ nhà trọ Lan Thanh, khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu.
Sáng ngày 18/9/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN thị trấn Gò Dầu tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Viết Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Gò Dầu; đồng chí Nguyễn Thị Trúc – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Gò Dầu và 65 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.
Quang cảnh hội thi Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Hội tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2024 vào lúc 14h00 ngày 18/9/2024 (thứ 4) tại hội trường UBND thị trấn với 12 đội tham gia và trải qua 3 vòng thi. Kết quả, hội đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải khuyến khích cho 09 đội thi xuất sắc nhất, tổng số tiền là 3.225.000 đồng. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức về Giới, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, giúp cán bộ làm công tác Bình đẳng giới được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới tại địa phương.
Chị Nguyễn Thị Trúc – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn trao quà cho thành viên tổ công nhân nhà trọ
Ngoài ra, trong chiều cùng ngày Hội tổ chức sinh hoạt định kỳ quý 3 Tổ phụ nữ công nhân ở trọ nhà trọ Lan Thanh, khu phố Thanh Bình A triển khai nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” giúp nữ công nhân nâng cao nhận thức về giới, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, phong trào, hoạt động của Hội…. Bên cạnh đó, chăm lo cho các thành viên trong tổ phụ nữ công nhân nhà trọ Lan Thanh có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN thị trấn đã vận động mạnh thường quân tặng quà 14 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho các thành viên trong Tổ với tổng số tiền 5.200.000 đồng.
          Nguyễn Trúc