Thông báo kết quả Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống mại dâm, mua bán người năm 2023 - TUẦN 6

Chủ nhật - 29/10/2023 21:46 231 0
Câu 1: Theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm gọi là hành vi gì?
Đáp án: Môi giới mại dâm
Câu 2: Theo Luật Phòng, chống mua bán người, cá nhân có trách nhiệm gì trong tham gia phòng ngừa mua bán người?
Đáp án: Tham gia các hoạt động phòng ngừa mua bán người; kịp thời báo tin, tố giác, tố cáo hành vi vi phạm đến cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.
Câu 3: Theo Luật Phòng, chống mua bán người, hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ và trẻ em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người và tham gia xây dựng mạng lưới tuyên truyền viên về phòng, chống mua bán người ở cơ sở thuộc trách nhiệm của cơ quan nào?
Đáp án: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Câu 4: Theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, người có hành vi bán dâm trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc thì bị phạt tiền tối đa bao nhiêu ?
Đáp án: 2.000.000 đồng
Câu 5: Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm được áp dụng đối với đối tượng nào?
Đáp án: Cả a,b đúng