Phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2024-2025"

Thứ ba - 16/04/2024 20:52 42 0
Phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2024-2025"

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội giới thiệu các mô hình kinh doanh, ý tưởng và dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển; tăng cường khả năng kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc hình thành loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương, vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 877/KH-UBND, 25/3/2024 tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2024-2025.

Theo Thể lệ Cuộc thi, các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đều được tham gia dự thi. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

Mỗi tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp (gọi tắt là đối tượng dự thi) có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Mỗi nhóm cá nhân không quá 05 thành viên. Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh, đặc biệt khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do phụ nữ là tác giả đối với cá nhân, nhóm cá nhân tham gia.